Kiên Lao, cuối mùa hoa vẫn tươi sắc vẹn toàn

Thứ hai - 27/05/2019 00:09  1968

Mẹ Maria đẹp tươi như bình minh chiếu rạng ngời Vầng trăng lung linh trời đêm so với Mẹ là còn kém xa.’’ 

 Cứ  đến hẹn  lại lên, mỗi dịp Tháng Hoa về, ở khắp nơi các giáo xứ, lại  nhộn nhịp vui tươi. Cái nóng bức của mùa hè  như dịu lại khi từ các thánh đường, những giai điệu ca  ngợi Mẹ Maria thánh thót vang lên. Các hội hoa trong Giáo xứ ai nấy đều hăng say tập luyện hội trống,hội kèn, hội hát tập luyện để dâng hoa kính Đức Mẹ.

00 00 klao 1

Tiếng chuông chiều của Đền thánh Kiên Lao ngày Chúa Nhật thứ VI phục sinh ngày 26/05/2019 vang lên  như là lời hối thúc, gọi mời. Cộng đoàn mau mắn trở về nhà thờ để dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng và cuộc đời của mình.

00 00 klao 4

Ngay từ 17h30,các hội hoa, các đoàn hội cầu nguyện trong toàn Giáo xứ, cùng với hội kèn, hội trống và rất đông tín hữu đã tề tựu trước thánh đài Lòng thương xót Chúa, để cung nghinh trọng thể Đức Mẹ, quanh khuôn viên Đền thánh. Đúng 18h00, đoàn rước chính thức được bắt đầu.

00 00 klao 2

Mỗi đoàn hội, mỗi màu áo đan dệt và hòa quyện với nhau trong một đức tin, một niềm yêu mến Mẹ Maria. Tất cả như hòa vào làm một bản nhạc tôn vinh Thiên Chúa, thể hiện lòng đạo đức sâu xa và niềm vui của đoàn con Giáo xứ Đền thánh.

00 00 klao 3

Trong khi đi rước, mọi thành phần dân Chúa đều hiệp nhau trong tiếng ca, lời kinh, dâng Mẹ nói lên tâm tình biết ơn, lòng tràn ngập niềm vui của những người con khi được về bên Mẹ. Hàng ngàn tín hữu Giáo xứ Đền thánh đã quây quần quanh thánh đài.

 Các hội hoa trong Giáo xứ cùng đồng tiến hoa dâng Mẹ để thay mặt Cộng đoàn dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng tuy đơn sơ, nhưng với cả tấm lòng.

Sắc hoa trắng là màu của sự thanh khiết, vẹn toàn, biểu trưng cho tâm hồn đơn sơ, khiêm hạ của Mẹ Maria. Sắc hoa xanh biểu trưng cho sự tin tưởng, phó thác và niềm hy vọng của Mẹ vào quyền năng và tình thương của Thiên Chúa. Sắc hoa tím nói lên tấm lòng thủy chung của Mẹ trong việc thi hành thánh ý Thiên Chúa cách vẹn tròn. Sắc hoa đỏ nói lên những thử thách, hy sinh mà Mẹ đã âm thầm gánh lấy, để liên kết với đau khổ của Con Mẹ trong chương trình cứu độ. Sắc vàng là màu của niềm vui hân hoan tạ ơn, vì biết bao ân sủng Thiên Chúa đã tặng ban. Dâng Mẹ năm sắc hoa, đoàn con Kiên Lao xin hiệp với Mẹ dâng lên Thiên Chúa giáo xứ, gia đình, từng người, dâng buồn vui cuộc sống, dâng bao hy sinh, lao nhọc, dâng thành công và thất bại, dâng quá khứ, hiện tại và cả tương lai… cho Mẹ.

Buổi đồng tiến hoa dâng Mẹ của đoàn con Kiên Lao chiều nay đã khép lại. Xin Mẹ gìn giữ  con cái Mẹ luôn trinh trong, để nên bài ca, ca ngợi tình thương Thiên Chúa.

Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay16,395
  • Tháng hiện tại299,154
  • Tổng lượt truy cập27,448,576
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây