Hưng Nghĩa đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Thứ năm - 22/08/2019 20:40  1760
Giáo xứ Hưng Nghĩa đã long trọng đón rước Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc từ giáo xứ Kim Thành vào chiều thứ Ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019.
 
4 6

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II khi trao cây Thánh Giá cho các bạn trẻ tham dự Năm Thánh Cứu Độ (năm 1984), từ năm 2003 Giáo tỉnh miền Bắc đã có một cây Thánh Giá giới trẻ luân phiên chuyển giao đến người trẻ các giáo phận. Trải qua 16 kỳ đại hội, cây Thánh Giá đã đi qua khắp mọi nẻo đường của 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh miền Bắc. Năm 2018 giáo phận Bùi Chu vinh dự được đón Thánh Giá từ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh tổ chức tại giáo phận Hải Phòng.
 
1 8

Đúng 17 giờ cha xứ Kim Thành đã trao Thánh Giá cho cha xứ Hưng Nghĩa trước sự hiện diện đông đảo của giáo dân hai giáo xứ. Thánh Giá được các ban ngành, đoàn hội, quý tu sĩ nam nữ, các bạn trẻ và cộng đoàn rước từ giáo xứ Kim Thành về giáo xứ Hưng Nghĩa. Cuộc cung nghinh Thánh giá quy tụ rất đông anh chị em giáo dân. Cây Thập giá hôm ấy thực sự ý nghĩa vì đã được tôn vinh trước sự chứng kiến của rất đông anh chị em tôn giáo bạn trên trục đường Thánh Giá đi qua.
 
2 8

Sau nghi thức suy tôn Thánh giá, các bạn giới trẻ, các ban ngành và quý cộng đoàn hiệp cùng Cha xứ Giuse, quý cha giáo, cha quê hương long trọng dâng thánh lễ suy tôn Thánh giá.
 
3 6
7 5

Lịch sử và ý nghĩa cây Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc đã được các bạn trẻ ôn lại trong nghi thức suy tôn Thánh Giá diễn ra tại cuối thánh đường giáo xứ. Ca khúc chủ đề của Đại hội Giới trẻ năm 2019 "Hãy về với thân nhân" được các bạn linh hoạt viên thực hiện. Đây là thông điệp mời gọi các bạn trẻ trở về với niềm yêu thương, với người thân, người gần gũi nhất mà đôi khi vì mải miết chạy theo cám dỗ mà bỏ quên hoặc coi thường. 

Hành trình đón Thánh Giá của giáo xứ Hưng Nghĩa diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 20/8 đến 22/8/2019. Đây là khoảng thời gian vô cùng giá trị để mỗi người có thể chiêm ngắm và suy tôn Thánh Giá Chúa Kitô, nơi thể hiện tình yêu cao vời của Ngài "chết vì người mình yêu".

 
8 7

Thánh Giá sẽ được các bạn trẻ khắp Giáo phận đón rước đi đến khắp các xóm làng gần xa, ngang qua những phố chợ ồn ào, qua các làng quê thanh bình xa vắng..., nhưng trên tất cả là niềm hy vọng Thánh Giá ngang qua cõi lòng mỗi người để chữa lành những tâm hồn tan vỡ và khơi lên niềm hy vọng cho người khổ đau.
 
3 7

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con, đặc biệt các bạn trẻ luôn vững vàng tin tưởng phó thác cuộc đời cho Chúa, để Người chở che, phù trợ; xin cho các bạn biết tận dụng sức trẻ để làm tỏa sáng đức tin và đẩy lùi bóng tối tội lỗi, thắp lên niềm vui và hy vọng, hầu tô đẹp cuộc đời và làm cho nước Chúa mau trị đến như lời dạy của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II : "Ôm lấy cây Thánh Giá này trong ngày hôm nay, truyền tay nhau cây Thánh Giá đây lúc này, là một cử chỉ rất hùng hồn. Với cử chỉ này các con như thể đang nói rằng: Lạy Chúa, chúng con không ước ao ở với Chúa chỉ trong những giây phút tung hô huy hoàng, nhưng với ơn Chúa giúp, chúng con ước mong cùng đồng hành với Chúa trên con đường thập giá".
Giuse  Minh Linh – Thế Thông - Ảnh: Ấm Tích
ducchahieu

xin khan 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Hôm nay8,075
  • Tháng hiện tại616,366
  • Tổng lượt truy cập32,906,613
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây