Hoành Đông 103 em xưng tội rước lễ lần đầu

Thứ hai - 10/07/2017 06:13  3777
“Thánh Thể là hồng ân tuyệt vời mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người. Cách riêng đối với các em được lãnh nhận lần đầu tiên, chắc chắn các em sẽ vui mừng và hạnh phúc lắm vì sau bao năm tháng đợi chờ, hôm nay được diễm phúc rước Chúa vào trong tâm hồn”. Đó chính là lời mở đầu của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Chuyển trong thánh lễ cho các em xưng tội, rước lễ lần đầu lúc 17 giờ Chúa Nhật, ngày 08 tháng 07 năm 2017 tại nhà thờ giáo xứ.
 
DSC 9854

Trước thánh lễ, mỗi em rước lễ lần đầu cầm nến trong tay cùng với cha mẹ đón đoàn lễ nghi từ nhà Mục vụ tiến ra thánh đường. Niềm động viên, niềm vui của các em được nhân đôi vì có sự hiện diện của cha quê hương Giuse Phạm Văn Hiển.
 
DSC 9832
IMG 1909

Trong bài giảng, ngoài việc giúp cộng đoàn hiểu thêm về sự huyền diệu của Thánh Thể Chúa, cha quê hương còn nhắn nhủ các em lãnh nhận Thánh Thể Chúa mỗi ngày, chuyên cần cầu nguyện cùng Chúa Giêsu sau mỗi lần lãnh nhận Thánh Thể Chúa. Cha đặc biệt chúc mừng các em đã chuẩn bị kỹ lưỡng không những tâm hồn, mà cả bên ngoài qua việc từng em ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, nghiêm trang, cài những bông hoa trên ngực trên đầu để thể hiện tấm lòng yêu mến Thánh Thể Chúa.
 
DSC 9809
DSC 9912

Thánh lễ kết thúc sau khi ba em đại diện cảm ơn quý cha, các thầy cô giáo lý viên, các bố mẹ, và cộng đoàn. Ước mong qua những giây phút linh thiêng lần đầu tiên được kết hợp với Thánh Thể Chúa sẽ đọng lại trong tâm hồn các em như một kỷ niệm khó phai để các em luôn giữ tâm hồn trong trắng xứng đáng cho Chúa ngự.
 
DSC 9829

Tác giả bài viết: Truyền thông hạt Đại Đồng

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập153
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Hôm nay23,880
  • Tháng hiện tại699,896
  • Tổng lượt truy cập19,776,887
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây