Gx. Phú Nhai: 1174 hội viên gia nhập Caritas VN

Chủ nhật - 02/06/2019 11:03  922

“Anh chị em có muốn thực thi tinh thần bác ái theo gương Chúa Kitô khiêm nhường và phục vụ không?” – “Thưa, con muốn.”

“Anh chị em có muốn ngày càng hiểu hiết, tuân giữ các điều lệ và sống linh đạo Caritas không?” – “Thưa, con muốn.”

Trong Thánh lễ diễn ra lúc 10h15’ sáng Thứ Bảy ngày 01/6/2019 tại Vương Cung Thánh đường Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Giáo xứ Phú Nhai, Hội Caritas giáo xứ Phú Nhai đã được ra mắt.

Bằng việc thưa “Con muốn” khi được Cha giám đốc Caritas Giáo phận thẩm vấn trong nghi thức gia nhập, 1174 hội viên đã chính thức trở thành một thành phần của Ủy ban Bác Ái Xã Hội Caritas – trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Trước Thánh lễ, là phần thuyết trình của Cha Giám đốc Caritas Giáo phận Giuse Trần Hưng Đạo với nội dung giới thiệu điều lệ và linh đạo của Caritas. Qua đó, các hội viên mới này cũng như cộng đoàn hiện diện đã thêm hiểu về sự hình thành, ý nghĩa và việc phát triển các hoạt động của Caritas, đặc biệt là đối với các hoạt động bác ái xã hội tại Giáo phận nhà.

Sau khi Cha giám đốc trao cho các đại diện giáo họ và giáo xóm nhận giấy chứng nhận, huy hiệu và linh đạo Caritas, các tân hội viên đồng thanh cất lời kinh “ Xin ơn quảng đại mỗi ngày” để thể hiện quyết tâm thực thi bác ái theo tinh thần Tin mừng.

“Mong mỏi thành lập Caritas Giáo xứ Phú Nhai đã được Cha xứ Giuse Phạm Quang Vinh ấp ủ từ khi Cha mới về nhận xứ”, điều này được ông Trưởng hội Caritas Giáo xứ Đaminh Đinh Văn Cử nói lên trong bài cảm ơn cuối lễ. Ông Trưởng hội cũng thay mặt cho các thành viên Ban điều hành tân cử hứa sẽ hết lòng phục vụ trong chức danh và nhiệm vụ của mình. Ban điều hành Caritas Giáo xứ Phú Nhai gồm:

1. Ông Đaminh Đinh Văn Cử  - Giáo họ Nhà xứ Phú Nhai - Hội Trưởng

2.  Ông Giuse Phan Văn Tiến -  Giáo họ Thôn Đông  -Hội Phó

3.  Ông Đaminh Mai Trọng Quý  - Giáo họ Đức Bà  - Thư Ký

4. Ông Đaminh Trần Văn Nghinh -  Giáo họ Thất Sự  -Thủ Quỹ

5. Ông Đaminh Trần Văn Bân  - Giáo họ Bắc Tỉnh - Ủy viên

6.  Ông Giuse Phạm Văn Thủ -  Giáo họ Thánh Giuse - Ủy viên

7. Ông Giuse Trần Kim Viên  - Giáo họ Thánh Tâm - Ủy viên

Xin Thiên Chúa là Tình Yêu chúc lành và thánh hóa 1174 thành viên Caritas Giáo xứ Phú Nhai, để từ đây, việc loan báo Tin mừng được cụ thể hóa rõ ràng hơn và thực tế hơn qua những cố gắng, nỗ lực, hy sinh và khiêm nhường để xoa dịu nỗi đau của những người nghèo khổ bất hạnh. Như lời của Cha giám đốc Caritas Giáo phận đã chia sẻ: “Đạo Công Giáo của chúng ta là Đạo Yêu Thương, lời Chúa nói “Thầy ban cho anh em điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau (Ga 13,34)”, tổ chức Caritas là tổ chức thay mặt cho Giáo Hội để làm công việc bác ái.”

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay13,991
  • Tháng hiện tại36,127
  • Tổng lượt truy cập33,880,562
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây