Gx. Kiên Lao thăm và tặng quà Giáng sinh

Thứ ba - 24/12/2019 21:23  1381
Ngày 23.12.2019, Cha quản hạt chánh xứ Kiên Lao và ban Bác ái đã tổ chức thăm viếng bà con nghèo, những người neo đơn tàn tận trong xã Xuân Tiến, Xuân Kiên, Xuân Vinh, Xuân Hùng, và Xuân Thành.
 
92b112c7a2345b6a0225

Hàng năm, cứ từ khi Mùa Vọng bắt đầu, cùng với sự chuẩn bị bên ngoài như trang trí, chuẩn bị bên trong qua việc lãnh nhận Bí tích Hòa giải để đón Chúa Hài Đồng, thì cha xứ và giáo xứ lại đặc biệt quan tâm tới hoạt động bác ái xã hội. Việc giúp đỡ, tặng quà những người kém may mắn không phải chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các anh chị em thiếu thốn, nhưng quan trọng hơn là san sẻ niềm vui mà Chúa Giáng Sinh đem đến cho những ai bước theo Ngài. Công tác bác ái là việc làm không thể thiếu trong đời sống đức tin của các Kitô hữu bởi vì đó chính là một lời giới thiệu cụ thể về Chúa và về tình yêu của Ngài. Chính Chúa Giêsu đã phán: ''Người ta cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ của Thầy là anh em phải yêu thương nhau như chính Thầy đã yêu thương anh em''.
 
dsc04004

Như thế, công tác bác ái là một hình thức rao giảng Tin Mừng cách sống động, thiết thực. Giáo xứ, các hội đoàn trong giáo xứ và từng thanh viên trong gia đình giáo xứ cần chú trọng đến công tác từ thiện bác ái, không phải như một việc làm chiếu lệ, nhưng là một trách nhiệm đòi buộc từ trong bổn phận của đời sống Đức tin.

Cùng đi với Cha quản hạt chánh xứ, quý thầy, quý ban đại diện Bác ái giáo xứ đi thăm và phát quà cho những người nghèo trên địa bàn hai giáo xứ Thánh Danh, Kiên Lao và các xã lân cận dịp Giáng Sinh năm nay. Ngoài việc phát quà, Cha ân cần động viên người bệnh, dìu từng bước chân trĩu nặng của người tàn tật. Hình ảnh của vị chủ chăn thật sống động nơi cha, những gương mặt u ám bỗng trở nên ngời sáng đầy niềm tin và hy vọng. Phải chăng tình yêu của Chúa đang lan tỏa nơi này?

 
dsc04067

Giáng Sinh đang về, được đón nhận những phần quà trao tặng, bà con cảm thấy như ấm áp cõi lòng, thêm niềm an ủi và tin tưởng phó thác vào Chúa hơn. Những bàn tay của người già, người bệnh nắm lấy tay vị chủ chăn, run run gạt đi những giọt nước mắt vì vui sướng gợi lên bao nỗi niềm. Hy vọng mùa Giáng Sinh năm sau, lòng sẻ chia, tình bác ái càng nở rộ nơi những người con giáo xứ Kiên Lao thân yêu này.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay13,593
  • Tháng hiện tại532,726
  • Tổng lượt truy cập32,187,991
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây