Gx.An Bài: 131 thiếu nhi chịu bí tích Thêm sức

Thứ hai - 21/09/2020 05:53  1455
Đức cha giáo phận đã cử hành thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho giáo xứ, và ba bí tích Thêm sức cho 131 thiếu nhi trong đó có 77 thiếu nhi giáo xứ An Bài và 54 thiếu nhi giáo xứ Phúc Hải vào lúc 09g Chúa Nhật, ngày 20/09/2020, tại giáo xứ An Bài.
 
1 5

Đức cha chủ tế thánh lễ và chủ sự nghi thức ban bí tích Thêm sức, 5 cha đồng tế, quý phụ huynh, quý cha mẹ đỡ đầu, 131 thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm sức và rất đông anh chị em giáo dân khác sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho giáo xứ, cầu nguyện đặc biệt cho các em nhân ngày được lãnh nhận bí tích Thêm sức. 

Mở đầu thánh lễ cũng như trong bài giảng, Đức cha giới thiệu và triển khai ý nghĩa, tầm quan trọng của bí tích Thêm sức trong đời sống đức tin của người tín hữu. Đức cha đặc biệt nhấn mạnh tới những ân huệ người lãnh nhận bí tích Thêm sức nhận được. Đó là Chúa Thánh Thần và 7 ân huệ của Ngài. Nhờ đó, các tín hữu được biến đổi nên trưởng thành đức tin để có thể làm chứng nhân cho Chúa và rao giảng Tin mừng trong chính cuộc sống hằng ngày của mình. Đức cha cũng nhắn nhủ các em ý thức về vai trò của mình trong giáo hội: các em đã trở thành ki tô hữu khôn lớn, các em cần đóng góp phần mình xây dựng giáo hội bằng cách tiếp tục đào sâu giáo lý, tích cực phục vụ mọi người bằng tấm lòng yêu mến chân thành.

 
a1 1

Sau bài giảng, Đức cha đã cử hành bí tích Thêm sức cho các em. Thứ tự các em tiến lên trong sự trang nghiêm sốt sắng. Hơn bao giờ hết, chính các em và cha mẹ đỡ đầu trải nghiệm giây phút tuyệt vời Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Chính Người cũng ban tặng cho các em những ân huệ thiêng liêng làm cho đời sống đức tin của các em trổ sinh những hoa trái tốt đẹp. Vì thế, khuôn mặt của các em cũng như cha mẹ đỡ đầu đều rạng rỡ niềm vui.
 
a1

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ đại diện cho cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, và cám ơn cộng đoàn. Hai thiếu nhi đại diện cho các em thiếu nhi được Thêm sức hôm đó dâng lên Đức cha và quý cha lẵng hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn chân thành.

Để đáp từ, một lần nữa Đức cha dặn dò các em tiếp tục đào sâu đức tin qua việc đào sâu giáo lý. Đức cha cũng nhắc lại bổn phận quan trọng của cha mẹ trong việc giáo dục đức tin cho con em mình. Cha mẹ có thể làm được nhiều việc, song việc quan trọng và cũng dễ dàng nhất là động viên, khích lệ các em tiếp tục học hỏi giáo lý, tổ chức các giờ kinh chung trong gia đình. Điều Đức cha mong ước nhiều nhất và gửi tới mọi người là mong ước có những thiếu nhi sau này trở thành linh mục, trở thành tu sĩ phục vụ Chúa và Hội thánh.

 
a2 1

Vì việc lãnh nhận bí tích Thêm sức là một bước ngoặt lớn đối với các tín hữu nên mỗi khi Đức cha về giáo xứ nào ban bí tích Thêm sức cho thiếu nhi là giáo xứ ấy lại cố gắng tổ chức trang trọng bao nhiêu có thể, đặc biệt giáo dân nỗ lực thu xếp công việc và thời gian đến tham dự thánh lễ. Giáo xứ An Bài cũng vậy. Việc tổ chức thật chu đáo và giáo dân tham dự thật đông đảo. Ước mong cho tâm tình ấy kéo dài mãi và triển nở nhiều hoa trái trong đời sống đức tin của các tín hữu.

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Hôm nay17,894
  • Tháng hiện tại447,743
  • Tổng lượt truy cập37,811,281
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây