Giới trẻ Triệu Thông đón Thánh giá ĐHGT

Thứ ba - 10/09/2019 09:48  634
Hòa cùng niềm vui của Giáo phận khi được đăng cai tổ chức Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội, giáo xứ Triệu Thông rất vinh dự được cung nghinh, suy tôn Thánh giá Chúa Ki-tô, biểu tượng của Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội từ chiều thứ Bảy ngày 24 đến chiều thứ Hai ngày 26 tháng 08 năm 2019.
 
6 3

Niềm vui này được thể hiện khi hàng ngàn con tim của giáo xứ Triệu Thông háo hức ngóng chờ ngày đón Thánh giá từ giáo xứ Xuân Dục. Đúng 15 giờ 30 phút chiều thứ Bảy, mọi thành phần Dân Chúa của giáo xứ tề tựu đông đủ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ, để cùng với Cha xứ Giuse bộ hành đến giáo xứ Xuân Dục đón Thánh giá.

Sau khi đón nhận Thánh giá từ Cha xứ, cộng đoàn giáo xứ Xuân Dục, Dân Chúa giáo xứ Triệu Thông cùng hân hoan rước Thánh giá về với giáo xứ. Trên đường cung nghinh, Thánh giá dừng chân tại giáo họ Triệu Phúc, Cha xứ cùng cộng đoàn suy tôn Thánh giá, biểu tượng của tình yêu và ơn cứu độ của mỗi người Ki-tô hữu.

 
7 3

18 giờ chiều, khi Thánh giá về tới nhà thờ giáo xứ, Cha xứ Triệu Thông và cha xứ Xuân Dục, cùng cộng đoàn dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, và suy tôn Thánh giá Chúa Ki-tô. Đúng 9 giờ sáng Chúa Nhật, Cha xứ cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh giá Đại hội tới giáo họ Phương Đức. Tại đây cộng đoàn giáo xứ, cách riêng giáo họ Phương Đức dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã đổ tràn trên giáo xứ, giáo họ.

Buổi cung nghinh được ý nghĩa hơn khi cộng đoàn giáo xứ, quý khách mời có dịp được ở bên Thánh giá trong buổi diễn nguyện lúc 20 giờ tối Chúa Nhật. Với nhiều tiết mục của đoàn giới trẻ giáo xứ nhà và quý khách mời đến từ 6 giáo xứ lân cận: cử điệu, múa, kịch… đã làm cho buổi diễn nguyện thêm đặc sắc, và ý nghĩa hơn. Tất cả đều hướng về và suy tôn tình yêu của Chúa Ki-tô trên Thánh giá.

 
8 1

Chiều thứ Hai lúc 15h30, cha xứ và cộng đoàn dâng lễ tạ ơn và trao Thánh giá Đại hội lại cho giáo xứ Hai Giáp trong sự tiếc nuối, khi cộng đoàn muốn ở bên Thánh giá lâu hơn nữa. Ước gì sự viếng thăm của Thánh giá Chúa Ki-tô làm cho cộng đoàn giáo xứ Triệu Thông thêm hiệp nhất, yêu thương nhau hơn.
 
11

Tác giả bài viết: TT Giáo xứ Triệu Thông

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay17,142
  • Tháng hiện tại187,359
  • Tổng lượt truy cập27,336,781
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây