Giáo xứ Xương Điền đón Thánh giá Giới trẻ

Thứ ba - 04/06/2019 04:34  1002

Giáo xứ Xương Điền long trọng đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ từ giáo xứ Tân An về giáo xứ Xương Điền lúc 16 giờ thứ Sáu, ngày 31.05.2019.

img 0081 sao

Sau nghi thức trao nhận Thánh Giá, cha xứ, giới trẻ, và các hội đoàn trong giáo xứ Xương Điền đã long trọng cung nghinh Thánh Giá về trên quãng đường dài 02 km. Dầu cho thời tiết nóng bức, nhưng mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ vẫn sốt sắng cung nghinh Thánh Giá.

img 0095 sao

Cao điểm của buổi đón và cung nghinh Thánh Giá là thánh lễ được cử hành sau đó. Mở đầu thánh lễ cũng như trong bài giảng, cha xứ nói: Muốn theo Chúa Kitô, các tín hữu phải từ bỏ chính mình và vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Thánh Giá là cầu nối giữa đất với trời, là chìa khoá mở cửa thiên đàng cho những ai muốn vào và là bình an của các tín hữu. Vì thế, nhân loại được mời gọi nhìn lên Thánh Giá, biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại và dấu chỉ tội ác của nhân loại. Nhìn lên Thánh Giá để sám hối lỗi lầm và sửa đổi đời sống xứng với tình thương của Chúa.

img 0104 sao

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha xứ cám ơn các hội đoàn, đặc biệt là các bạn giới trẻ đã không quản ngại thời tiết nóng nảy, sốt sắng tham dự nghi thức đón và cung nghinh Thánh Giá. Hy vọng lòng yêu mến Thánh Giá sẽ kéo dài mãi trong tâm hồn các tín hữu nơi vùng đầu sóng ngọn gió này.

img 0089 sao

 

Tác giả bài viết: Mai  Mộc

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay20,477
  • Tháng hiện tại109,304
  • Tổng lượt truy cập27,850,649
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây