Giáo xứ Đền Thánh Đại Đồng mừng lễ Noel 2018

Thứ năm - 27/12/2018 03:00  977

Sau gần bốn tuần sống trong tâm tình Mùa Vọng, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ và Cha phó, mọi thành phần trong giáo xứ đã dọn tâm hồn theo lời của Thánh Gioan tiền hô "Đường quanh co hãy nắn sao cho thẳng, đường gồ ghề san cho phẳng, thung lũng sâu lấp cho đầy" để sẵn sàng đón mừng kỷ niệm ngày con Chúa giáng trần và lãnh nhận ơn lành Ngài ban.

giao xu dai dong mung chua giang sinh 2018 2

Từ chiều ngày 24 tháng 12 năm 2018, toàn giáo xứ hân hoan bước vào mùa Giáng Sinh mừng kỉ niệm "Ngôi hai xuống thế làm người". Xuyên suốt trong những ngày mừng lễ giáng sinh từ Thánh lễ vọng, Thánh lễ nửa đêm, Thánh lễ ban sáng và Thánh lễ ban ngày, niềm vui và ơn bình an của Chúa Hài Đồng tràn ngập trên giáo xứ. Cha xứ chủ tế Thánh lễ đêm để tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa thương ban cho giáo xứ trong suốt năm qua và cầu nguyện cho cộng đoàn được bình an hiệp nhất, cho mọi người đón nhận được  nhiều ơn của Chúa Hài Nhi, cầu nguyện cho các đấng bậc, quý ân nhân còn sống cũng như đã qua đời.

giao xu dai dong mung chua giang sinh 2018 1

Trong bài giảng, Cha nói lên ý nghĩa sâu xa của ngày lễ Giáng Sinh, con Chúa xuống giáng trần không phải để dạo chơi hay phiêu lưu, thăm viếng rồi trở về trời mà Ngài ở lại với loài người để ban ơn, nâng đỡ và cứu thoát loài người khỏi hận thù, đau khổ, tội lỗi,... đồng thời ban sự sống đời đời, ban bình an cho nhân loại.

giao xu dai dong mung chua giang sinh 2018 7

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha thay lời cho cộng đoàn giáo xứ cảm ơn các cơ quan chính quyền tỉnh Nam Định, huyện giao Thủy, xã Giao Lạc, đồn biên phòng 84 Ba Lạt, Thượng tọa Thích Tâm Thiệu, trường cấp I,II xã Giao Lạc đã có quà và lời chúc mừng tốt đẹp đến giáo xứ. Cha cũng cầu chúc cho quý vị và cộng đoàn một mùa NOEL tràn đầy ơn bình an của Chúa.

Sau thánh lễ ban ngày lúc 17 giờ ngày 25 tháng 12, Cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ viếng các hang Belem xung quanh Thánh đường giáo xứ.

giao xu dai dong mung chua giang sinh 2018 8

Ngày mừng kỉ niệm con Chúa giáng sinh khép lại, cộng đoàn bước vào mùa Giáng Sinh với ơn Chúa ban dư tràn. Xin cho cộng đoàn giáo xứ luôn được bình an, hiệp nhất, yêu thương, xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến như lòng Chúa muốn.

Tác giả bài viết: TT Đại Đồng

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay12,686
  • Tháng hiện tại395,553
  • Tổng lượt truy cập26,990,810
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây