Giáo Lạc – 27 em rước lễ bao đồng

Chủ nhật - 20/09/2020 01:51  1418
Thứ Bảy, ngày 19/09/2020, là một ngày vui của giáo xứ Giáo Lạc, ngày hạnh phúc của các gia đình và đặc biệt là ngày hồng ân của 27 em lớp Vào đời bởi các em được rước lễ bao đồng trọng thể. Trong suốt 9 năm qua, các em đã miệt mài học hỏi giáo lý, tham dự các buổi cử hành phụng vụ, siêng năng thực hiện các việc đạo đức, để bồi dưỡng đức tin, làm hành trang vào đời. Hôm nay, với sự xác tín cá nhân, các em đã can đảm và mạnh dạn tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chúa trước cộng đoàn Hội Thánh. Qua việc rước lễ trọng thể, các em bước vào một giai đoạn mới, giai đoạn của sự trưởng thành với tên gọi mới “người trẻ của Chúa Kitô”.
 
hinh 1 1

Đúng 18h30, Thánh lễ diễn ra cách long trọng và sốt sắng. Trong thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ Vinhsơn, Cha quê hương Gioan, thầy xứ Vinhson, quý dì, ban quản giáo, anh chị giáo lý viên, bố mẹ đỡ đầu và cha mẹ của các em cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo Lạc.
 
hinh 2 1

Điều bất ngờ làm cho cả cộng đoàn xúc động là khi các em nói lên lời xin lỗi trước Cha xứ, thầy xứ, bố mẹ và toàn thể cộng đoàn về những sai lỗi của tuổi trẻ: “Kính thưa cha mẹ kính mến, chúng con biết rằng từ lúc sinh ra chúng con đến nay cha mẹ đã chịu nhiều vất vả, nhiều đau khổ vì chúng con. Hôm nay, trước mặt Thiên Chúa và giáo xứ, chúng con hết lòng cảm tạ cha mẹ rất quý mến. Chúng con nhận ra rằng: chúng con có lỗi đã không vâng lời, không hiếu kính đối với cha mẹ, đã làm cho cha mẹ buồn phiền. Xin cha mẹ tha thứ cho chúng con. Từ giây phút này, chúng con nhất định cam kết suốt đời sẽ là người Kitô hữu tốt. Chúng con hứa sẽ cố gắng nghe lời dạy dỗ của cha mẹ, hết lòng yêu mến cha mẹ, luôn sống hiếu thảo để cha mẹ vui lòng. Chúng con xin hứa, chúng con sẽ mãi là niềm hy vọng và là niềm vui cho cha mẹ".
   
hinh 4 1

Trong giây phút ý nghĩa ấy, chắc hẳn các bậc cha thật sự xúc động và được an ủi, bởi thấy sự trưởng thành của con mình. Nhiều phụ huynh, mặc dù không có con em tham dự nghi thức này, nhưng cũng không khỏi xúc động và ánh lên trên khóe mắt những giọt nước mắt của niềm vui và hạnh phúc.

Trong bài giảng, Cha xứ đặc biệt nhấn mạnh đến tâm tình thống hối và lòng biết ơn của các em dành cho mọi người. Trong tâm tình người mục tử, Cha nhắn nhủ với các em: Từ nay các con không còn là một thiếu nhi nữa nhưng các con được gọi là giới trẻ, mà giới trẻ thì phải là những con người đầy sức sống, đầy nghị lực. Cha rất mong muốn chúng con cống hiến công sức của mình cho các đoàn hội, đặc biệt là cho đoàn giới trẻ trong giáo xứ. Trước khi kết thúc bài giảng, một lần nữa Cha nhấn mạnh với các em rằng: "Hãy đi mở mang Nước Chúa; hãy trở nên những chứng nhân lòng thương xót, để rồi mình biết mở rộng tình yêu của Chúa cho các bạn của mình, cho anh chị em mình, những người mình gặp gỡ".

 
hinh 6 1

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha xứ cử hành nghi thức trao sách Tin mừng và chứng chỉ Giáo lý hồng ân cho các em. Sau đó, ông trưởng ban nghiên huấn và bố mẹ giới trẻ đã trao gửi và đón nhận các em vào đoàn giới trẻ của giáo xứ với lời xác nhận của Cha xứ: Kể từ giây phút này, các con là những thành viên của giới trẻ và được phép tham gia vào các đoàn thể trẻ trong giáo xứ, đồng thời cha mời gọi các bạn tiếp tục tham gia lớp sinh hoạt giáo lý giới trẻ sẽ được tổ chức vào năm học mới này. Cha cầu chúc chúng con có sức khỏe, nhiều ơn thánh, luôn giữ vững đức tin và lan truyền đức tin cho mọi người.
   
Sau thánh lễ, một em đại diện cho các bạn nói lên tâm tình biết ơn và điều dốc quyết cho tương lai: “Chúng con hứa sẽ là những chứng nhân của Chúa giữa lòng đời. Nhưng giữa cuộc đời đầy gian nan và thử thách này, với con người yếu hèn, chúng con rất cần ơn Chúa và xin mãi mãi được nhận lời cầu nguyện và nâng đỡ của Cha xứ và cộng đoàn”.
 
hinh 9 1

Thánh lễ sốt sắng, long trọng và trang nghiêm đã để lại trong các bạn trẻ ra trường những dấu ấn khó quên. Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu ban tràn ân phúc của Ngài trên các bạn trẻ và mọi người.

Tác giả bài viết: Trưởng Maria

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Hôm nay17,894
  • Tháng hiện tại447,786
  • Tổng lượt truy cập37,811,324
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây