Giáo họ Sỹ Hội đặt đá góc tường nhà thờ

Thứ ba - 15/10/2019 10:32  1123
Giáo họ Sỹ Hội thuộc giáo xứ Văn Giáo, nằm trên địa bàn xã Nghĩa Hùng, Nghĩa Hưng, Nam Định được thành lập gần 150 năm, nhà thờ được trên 100 năm nay đã xuống cấp trầm trọng, không thể đứng vững với bão gió. Được Đức Cha giáo phận cho phép và được sự nhất trí của cha xứ, giáo họ đã rỡ nhà thờ cũ để xây dựng nhà thờ mới đến nay đã xong phần móng.

Đức Cha Toma đã về giáo họ Sỹ Hội làm phép và đặt viên đá đầu tiên xây dựng thánh đường mới lúc 9h15 thứ Sáu, ngày 11/10/2019. Cùng về dự có cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ, quý ân nhân xa gần, quý khách và rất đông giáo dân về tham dự.

 
img 5303

9h15 đoàn lễ nghi từ nhà mục vụ ra tiến ra nền mới nhà thờ mới dâng lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo họ và cho công trình sớm được hoàn thành.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha đã mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng thánh lễ cầu nguyện cho công trình nhà thờ giáo họ sớm hoàn thành trong bình an. Sau đó, Cha xứ đệ trình lên Đức Cha về khuôn mẫu nhà thờ, xin Đức Cha chấp thuận và làm phép nền móng và viên đá góc tường.

 
img 5315

Trong bài giảng, Đức Cha đã nói về ý nghĩa việc xây nhà thờ: Nhà thờ là nơi thờ phượng Chúa, là nơi cộng đoàn được quy tụ để cầu nguyện cũng như hiệp dâng thánh lễ. Vì thế, mọi người cần chung tay góp sức với giáo họ để nhà Chúa sớm được hoàn thành.
 
img 5283

Cuối lễ, ông trùm chánh đại diện cho cộng đoàn cám ơn Đức Cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn. Ông trùm phó dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm thay cho tấm lòng con thảo của cộng đoàn giáo họ. Sau thánh lễ, mọi người cùng chung chia niềm vui với giáo họ trong bữa tiệc mừng.
 
dsc00731

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên - Ảnh: Điện Thu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay44,433
  • Tháng hiện tại414,720
  • Tổng lượt truy cập27,564,142
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây