Báo Đáp mừng kính lễ Mình Máu Thánh Chúa

Thứ ba - 25/06/2019 04:48  1397
Đức Giám mục Giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu long trọng cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Chúa Giêsu lúc 09g30 Chúa Nhật, ngày 23/06/2019 tại Đền Thánh Báo Đáp dịp Giáo xứ mừng tước hiệu Đền Thánh, cũng là ngày chầu lượt của giáo xứ.
 
dsc 0425

Quý Cha cố, quý Cha quản hạt, quý Cha đồng tế, đông đảo Tu sỹ nam nữ và cộng đoàn tham dự, đặc biệt bà con Báo Đáp từ khắp nơi về quê hương mừng Lễ và tham dự ngày chầu.
Trước đó, vào chiều thứ Bảy, cộng đoàn Giáo xứ long trọng rước kiệu “Sangty” và thánh lễ khai mạc do Cha Tổng đại diện Giáo phận Giuse Nguyên Đức Giang chủ tế. Những ngày trong tuần qua, các giờ chầu được diễn ra liên tục để cộng đoàn đắm chìm trong tình yêu của Chúa Giêsu qua Bí tích Tình yêu.

 
dsc 0339

Mở đầu và chia sẻ trong Thánh lễ chính tiệc, Đức Cha hướng mời gọi cộng đoàn tạ ơn vì Bí tích Thánh Thể Chúa đã thiết lập để trao ban thịt máu mình làm của nuôi dưỡng linh hồn chúng ta và ở lại với chúng ta cho đến tận thế, cách riêng tạ ơn Chúa về những ơn Ngài ban cho Giáo xứ, đặc biệt với tước hiệu Đền Thánh Thánh Thể - nơi Bí tích Tình yêu hiện diện để cộng đoàn thay mặt Giáo phận Chầu Chúa mỗi ngày.
Sau đó Đức Cha mời gọi cộng đoàn siêng năng chạy đến cầu xin và dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những tâm tình, những lo âu, cũng như tâm tình tôn thờ và yêu mến Bí Tích Thánh Thể của mỗi người và trở nên “chứng nhân của tình thương Chúa, chứng nhân của Bí tích Thánh Thể”.

 
dsc 0359
dsc 0395

Tưởng cũng nên nhắc lại, ngày 25/05/2008 Đức cố Giám mục Giuse Hoàng Văn Tiệm đã ban sắc phong Nhà thờ Báo Đáp lên bậc Đền Thánh kính Thánh Thể, nơi thay mặt Giáo phận chầu Chúa mỗi ngày. Vì thế, sau các Thánh lễ sáng, Cha xứ luôn đặt Thánh Thể cho giáo dân chầu Chúa và vào mỗi Chúa nhật đầu tháng, Giáo xứ tổ chức cuộc cung nghinh Mình Thánh cách long trọng.
 
dsc 0393

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ dâng lời cảm tạ Đức cha, quý Cha và cộng đoàn. Một vị đại diện khác dâng lên Đức cha lẵng hoa tỏ lòng yêu mến, vâng phục của con dân Báo Đáp với bề trên Giáo phận. Sau cùng, Đức cha chúc lành và chụp ảnh lưu niệm cùng Hội kèn nữ Giáo xứ dịp Hội ra mắt cộng đoàn.
dsc 0446

Buổi chiều cùng ngày, cộng đoàn Giáo xứ sốt sắng cung nghinh Thánh Thể và kết thúc ngày Đại Lễ với Thánh lễ Tạ ơn khép lại tuần Chầu. 

Tác giả bài viết: Hoàng Đức

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay24,430
  • Tháng hiện tại216,020
  • Tổng lượt truy cập27,365,442
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây