Thiếu nhi Phú Nhai mừng lễ quan thầy

Thứ ba - 31/05/2016 05:55  2042
Sáng Chúa nhật, 29/05/2016, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phú Nhai đã mừng lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu – Quan Thầy của Thiếu nhi toàn Giáo xứ.

Điểm đặc biệt của lễ Mừng Quan Thầy năm năy, là cuộc hành hành lĩnh ơn Toàn xá trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. Với sự hướng dẫn của Ban Giáo Lý và thầy xứ Vinh sơn, các em thiếu nhi xếp hàng ngay ngắn, trật tự để tham gia cuộc hành hương. 

Trước đó, các em Thiếu nhi đã có hai giờ chầu sốt sắng bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

 
 

Đúng 9h00, Thánh lễ mừng bổn mạng và cũng là Thánh lễ hành hương của Đoàn Thiếu nhi Thánh thể bắt đầu. Chủ tế Thánh lễ là Cha phó xứ Vinh Sơn Trần Đức Văn, Ngài cũng là Cha đặc trách của Đoàn thiếu nhi Giáo xứ.
 

Những lời kinh thưa đáp đơn sơ, những tiếng hát trong trẻo, ngây thơ, những lời nguyện chân thành được cất lên từ môi miệng của những thiếu nhi giáo xứ Vương Cung Thánh Đường như của lễ thật ý nghĩa dâng về Thiên Chúa trong ngày lễ trọng đại.
 

Để nhắc nhớ từng thiếu nhi về Bí Tích Thánh Thể, về sự hiện diện của Chúa Giêsu trong hình Bánh và Rượu, Cha đặc trách đã hỏi lại đoàn thiếu nhi một vài câu Giáo lý liên quan đến Bí Tích này. Cha cũng không quên dặn dò mỗi thiếu nhi hãy luôn chuyên chăm học kinh, học giáo lý và tham dự các giờ chầu, các Thánh lễ để luôn được gần gũi với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cha cũng mời gọi các thiếu năng lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và luôn cố gắng giữ tâm hồn trong sạch để được đón Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn mình. Và khi đã có Chúa trong mình, thiếu nhi phải ý thức việc mang Chúa đến cho những người xung quanh qua việc sống ngoan ngoãn, vâng lời những người dạy dỗ và yêu thương bạn bè, tha nhân.
 Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho thiếu nhi toàn giáo xứ đã bày tỏ lòng tri ân tới những sự nhắn nhủ của Cha đặc trách, sự quan tâm của Cha xứ Đaminh, sự chỉ dạy và đồng hành của Thầy xứ, của Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ban Hành giáo, Ban Giáo lý, các anh chị giáo lý viên, và đặc biệt là những hi sinh của các bậc phụ huynh qua mỗi ngày tháng. Gói trọn những tâm tình đó trong bó hoa tươi, các em kính tặng Cha đặc trách và Thầy xứ. Thiếu nhi cũng hứa sẽ tiếp tục chăm ngoan, rèn luyện và trau dồi, để được làm hài lòng những người đã và đang dành tâm huyết cho Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ.
 

Sau khi Thánh lễ kết thúc, các em thiếu nhi hân hoan ra về kèm theo một chút quà nhỏ từ Ban Giáo lý.

Nguyện Chúa Giêsu Thánh Thể luôn là nguồn sống và là tấm gương cho mỗi người thiếu nhi trong Giáo xứ chúng con. Xin Người thánh hóa và chúc lành cho những cố gắng, những hi sinh của những người đã và đang cộng tác cho công cuộc giáo dục Đức tin cho thiếu nhi trong toàn Giáo xứ Phú Nhai chúng con.

 
Tác giả: Têrêsa Trần Thủy, ảnh: Giuse Hữu Tuyền
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập164
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay18,954
  • Tháng hiện tại301,713
  • Tổng lượt truy cập27,451,135
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây