Lễ tạ ơn của cha mới Đaminh Phạm Văn Lãm

Thứ tư - 07/09/2016 10:27  10198
Thánh lễ mở tay của cha Đaminh Phạm Văn Lãm để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân cách riêng linh hồn ông bà cố Đaminh và Maria, đã được cử hành lúc 09 giờ 30, thứ Ba, ngày 06 tháng 09 năm 2016 tại nhà thờ Trực Chính quê hương.

Cha chính Giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang, Cha nghĩa phụ Đaminh Phạm Kim Tiền, quý Cha đồng tế với Cha mới, nhiều Tu sỹ nam nữ, quý khách và đông đảo anh chị em giáo dân hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cách riêng cho Cha trong sứ vụ mới.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha quản hạt Lạc Đạo Đaminh Phạm Văn Dược nói về nhiệm vụ chính yếu của chức Tư tế thừa tác: “Loan báo sự chết và sống lại của Giêsu trong và qua các Bí tích, các riêng Bí tích Thánh Thể vì qua Bí tích này Chúa Giêsu trao ban thịt máu mình cho nhân loại. Mặt khác, Linh mục là người lo rao giảng tình yêu của Thiên Chúa cho nhân loại, vì thế, Linh mục luôn cần có Giêsu làm bạn, cần ở lại trong tình thương của Chúa, để được Chúa Giêsu yêu thương đồng hành, nâng đỡ và bảo vệ như câu châm ngôn Cha mới đã chọn cho đời mục tử của mình: “Bàn tay ngài đặt lên con”.

Trước lời nguyện Hiệp lễ, Cha mới quỳ gối trước bàn thờ trong khi cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện cho tân Linh mục để thêm một lần nữa phó thác trọn vẹn con người, linh hồn, và cuộc đời Linh mục cho Thiên Chúa qua bàn tay của Lòng thương xót và Mẹ Maria - Mẹ của các Linh mục.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo xứ nói lên niềm vui hân hoan vinh dự của cộng đoàn khi có thêm người con quê hương tiến lên bàn Thánh, và chúc mừng Tân chức, Cha nghĩa phụ, dòng họ và gia đình linh tông huyết tộc.

Đại diện Giáo xứ Đền Thánh Sa Châu, Lạc Đạo, Đồng hương ơn gọi Nam Ninh, quý khách và anh chị em thân nhân cũng chúc mừng Cha mới bằng những lẵng hoa tươi thắm.

Ngỏ lời trước cộng đoàn, Cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Đức Cha, quý Cha, giáo xứ quê hương và các giáo xứ có liên hệ, cách riêng anh chị em trong gia đình linh tông huyết tộc.

Sau cùng, cộng đoàn lãnh nhận phép lành đầu tay cách trọng thể và chung chia niềm vui với Cha trong bữa tiệc diễn ra sau đó tại khuôn viên giáo xứ.

Một số hình ảnh thánh lễ:

 
Tác giả bài viết: Hoàng Đức

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập48
  • Đang tìm kiếm15
  • Hôm nay14,963
  • Tháng hiện tại370,397
  • Tổng truy cập15,635,861
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây