Gx. Thánh Danh mừng Lễ Các Thánh

Thứ hai - 02/11/2015 10:44  1335
Chiều ngày 01/11/2015 vừa qua, giáo xứ Thánh Danh đã cử hành thánh lễ mừng kính Các Thánh trên trời cách trọng thể, thánh lễ này không chỉ được cử hành để mọi thành phần trong giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, mà còn là dịp cho tất cả mọi người nhìn lại và noi gương các Thánh, để rồi sống thánh trong chính cuộc đời của mình.
 

 
Mở đầu thánh lễ, Cha Phaolô Đinh Quang Tiến – Chánh xứ Thánh Danh  mời gọi cộng đoàn với niềm tin của mình hợp cùng các Thánh dâng lời ngợi khen Thiên Chúa, và bày tỏ sự vui mừng khi mọi thành phần cùng nhau cung nghinh tượng Đức Chúa Con, tượng Đức Mẹ, tượng Thánh Quan Thầy các giáo chi, các đoàn hội. Đồng thời, cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã tuôn đổ xuống trên mọi người, cũng như lòng sốt sắng của từng người dâng lên Chúa trong Thánh lễ này.
 

Cũng trong Thánh lễ, Cha giáo Giuse Trần Thiện Tĩnh giúp cho cộng đoàn hiểu  hơn về ngày lễ kính Các Thánh Nam Nữ trên trời, cũng như mầu nhiệm các Thánh cùng thông công. Khởi đi từ những câu hỏi: các Thánh là ai? Các Thánh có một đời sống như thế nào?,  Và các Thánh có vai trò gì đối với mọi người?. Cha giáo Giuse chia sẻ rằng:  Các Thánh thuộc mọi dân tộc, đủ mọi thành phần; các Thánh là những người đã sống thánh trong chính đời sống của mình. Các Thánh là quan thầy của mỗi người tín hữu, và luôn cầu bầu cho mọi người vững mạnh trong Đức Tin.
 

Qua đó, ngài mời gọi mọi người nhìn lại cuộc đời của mình, để trông cậy và kết hợp với Ơn Chúa như Thánh Phaolô: “ Không gì có thể tách biệt chúng ta ra khỏi Đức kitô…”, từ đó sống Thánh trong cuộc sống, trong môi trường và trong chính bổn phận của mình. Bên cạnh đó, mọi tín hữu hãy luôn cầu nguyện cho nhau, và cùng nhau nên Thánh mỗi ngày.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí thánh thiêng và trang trọng. Những ước mong về một đời sống luôn đạo đức và thánh thiện chắc chắn sẽ thành hiện thực, khi mọi người luôn hợp cùng các Thánh mà dâng lên Chúa những ưu tư của đời con người với tất cả tâm tình của một người con. Qua việc kết hợp mật thiết với Thiên Chúa, chính đời sống của mọi người sẽ phản chiếu hình bóng Chúa trong cuộc đời với mọi người chung quanh.

Tác giả bài viết: Nam Phong - Bắc Phú

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay18,203
  • Tháng hiện tại378,047
  • Tổng lượt truy cập25,788,708
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây