Đồng hương Báo Đáp tặng quà dịp Tết

Thứ ba - 02/02/2016 21:55  1087
Trong không khí những ngày chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Hội Đồng hương Báo Đáp đã tổ chức tặng quà và chúc tết người già, người neo đơn bệnh tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt, không phân biệt tôn giáo với hy vọng góp phần giúp bà con có những ngày Tết trong vui tươi, đầm ấm.
 

Theo đó, được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đặc biệt anh em giới trẻ gốc Báo Đáp đang sinh sống làm việc tại Sài Gòn, Hội đã đến từng gia đình và trao hơn 200 phần quà, mỗi phần từ 500 đến 1.500.000đ. Thiết nghĩ đây là hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo cho người già, quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn và thực thi đức bác ái, đặc biệt trong Năm Thánh Lòng Thương xót như lời Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc đến trong Tông sắc về việc mở Năm Thánh:

Trong Năm Thánh này, chúng ta trông đợi những trải nghiệm của việc mở lòng mình ra với những người đang sống bên rìa ngoài cùng của xã hội…Chúng ta hãy mở to mắt và nhìn rõ sự đau khổ của thế giới, và những vết thương của những anh chị em chúng ta…, và để cho chúng ta nhận ra rằng chúng ta bắt buộc phải chú ý đến tiếng kêu muốn được giúp đỡ của họ! Cầu xin cho chúng ta có thể tiếp cận với họ và hỗ trợ họ để họ có thể cảm thấy sự ấm áp với sự hiện diện của chúng ta, tình bạn của chúng ta, và tình huynh đệ của chúng ta!”

 

 
Chia sẻ với chúng tôi, ông Phêrô Vũ Văn Phiệt, chủ tịch Hội cho biết: “Cùng với sự đồng hành của các nhà hảo tâm và các nhà tài trợ, Hội sẽ cố gắng trao những phần quà vào các dịp như Noel và Tết nguyến đán đến bà con, không phân biệt lương giáo trong cũng như ngoài Giáo xứ”.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Báo Đáp nằm trên địa bàn xã Hồng Quang, huyện Nam Trực tỉnh Nam Định thuộc Giáo xứ Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp, Giáo Phận Bùi Chu. Hiện nay có đông đảo bà con gốc Báo Đáp đang làm ăn sinh sống ở nhiều nơi, trên khắp mọi miền của đất nước. Những hoạt động từ thiện này thực sự có ý nghĩa và là cơ hội để những người con đi xa hướng về quê hương, cùng cộng đồng chăm lo cho người già và giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt, qua đó góp phần cùng nhau thực thi đức bác ái yêu thương.

 

Tác giả bài viết: Giuse Hoàng Đức

ducchahieu

xin khan 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay15,207
  • Tháng hiện tại702,868
  • Tổng lượt truy cập33,812,733
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây