Lạng Sơn có thêm 03 phó tế và 02 linh mục

Thứ năm - 28/12/2017 19:44  2102
Đức Giám mục Giuse Châu Ngọc Tri đã cử hành thánh lễ phong chức phó tế cho 03 thầy và phong chức linh mục cho 02 thầy phó tế vào 09 giờ 20 thứ Tư, ngày 27 tháng 12 năm 2017, tại nhà thờ Chính toà Lạng Sơn.
 
Image117

Đức cha chủ tế và chủ sự nghi thức phong chức, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, nguyên giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng, và khoảng 50 cha đến từ nhiều giáo phận đồng tế, đông đảo quý khách đến từ nhiều giáo phận cùng với giáo dân Lạng Sơn – Cao Bằng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho các tiến chức.

Thánh lễ phong chức diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Trang nghiêm và sốt sắng bởi vì cả số tiến chức và giáo dân tham dự thánh lễ không đông đảo như các giáo phận miền xuôi. Hơn nữa vì không phải giáo phận thường xuyên có những dịp đặc biệt thế này nên mọi thứ cũng được chuẩn bị kĩ lưỡng hơn, và người tham dự cũng cầm trí hơn.

 
Image135

Tham dự thánh lễ phong chức, không ai không cảm động và băn khoăn bởi giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng quá nhỏ bé về số lượng các tín hữu, nhưng lại quá rộng lớn về địa lý. Giáo phận chỉ có hơn 6000 tín hữu được chia thành 14 giáo xứ bao phủ khắp 03 tỉnh miền núi phía bắc. Vì thế, giáo phận rất cần những mục tử, các tu sĩ và giáo dân nhiệt thành dấn thân loan báo Tin mừng.

Như lời Đức cha Giuse chia sẻ trong thánh lễ: Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng là giáo phận dân ngoại. Nói thế có nghĩa là việc truyền giáo cho giáo phận này vô cùng cấp thiết. Các mục tử, các nữ tu hay các tín hữu giáo dân đến đây làm tông đồ không phải để gặt hái vì lúa chín đầy đông, nhưng để gieo trồng trong nước mắt và chờ đợi mùa gặt trong hân hoan.

 
Image147

Thánh lễ đã kết thúc lúc 11 giờ 35. Mọi người đều hân hoan vì giáo phận truyền giáo này đã có thêm 02 linh mục và 03 phó tế. Ước mong giáo phận có thêm nhiều bạn trẻ dù ở đây hay đâu đó dám quảng đại dâng hiến cuộc đời cho Chúa và và tha nhân tại cánh đồng truyền giáo bát ngát mênh mông này.
 
7
9
 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay20,394
  • Tháng hiện tại359,392
  • Tổng lượt truy cập19,436,383
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây