Gia đình đại phúc có 1 GM, 2 LM và 3 nữ tu

Thứ sáu - 08/06/2018 13:03  2317

Bùi Chu, 08/06/2018 (gpbuichu.org) – Với mỗi gia đình Công giáo, 1 người đi tu đã là niềm vui lớn lao, ấy vậy gia đình Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kontum lại vô cùng đặc biệt, bởi gia đình đại phúc này có 7 người con, trong đó có 1 người là Giám mục, 2 người là linh mục và 3 người là nữ tu[1].

238 2Gia đình ông bà cố có 7 người con trong đó có 6 người đã đã dâng mình cho Chúa trong bậc tu trì. Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị được Đức Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa Giáo phận Kontum ngày 07/10/2015. Đức cha có 2 người anh làm linh mục, đó là Cha Nguyễn Văn Tuyên, nguyên Chưởng ấn Tòa giám mục, giám đốc Trung tâm huấn giáo Sài Gòn, giáo sư Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, đã qua đời; một người là bề trên Dòng Thánh Phanxico tại Nha Trang- linh mục Giuse Nguyễn Xuân Quý, trưởng ban liên tu sĩ và Caritas Nha Trang. Ngoài ra, Vị Chủ chăn giáo phận Kontum còn có 1 người chị là nữ tu, bề trên dòng Thánh Phaolô Sài Gòn, hai người em gái là bề trên dòng Thánh Phaolô Thành Chartres tại tỉnh dòng Đà Nẵng.

Đây là một hồng ân đặc biệt mà thiên Chúa không chỉ dành riêng cho những người được chọn gọi trong gia đình Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, nhưng còn cho cả gia đình và tất cả mọi người. Nói về thực thực trạng ơn gọi hiện nay, Đức Thánh Cha Phanxicô từng nhắn nhủ các tu sĩ đừng chỉ than trách về tình trạng thiếu ơn gọi, nhưng hãy dấn thân làm điều Chúa yêu cầu là cầu nguyện và làm chứng tá. Vì thế, lòng quảng đại dấn thân từ “gia đình đại phúc” của Đức cha Aloisiô là tấm gương cho nhiều gia đình học hỏi và noi theo.

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay5,729
  • Tháng hiện tại514,842
  • Tổng lượt truy cập22,843,898
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây