Malaisia-Singapore có tân Bề trên Dòng Tên

Thứ năm - 27/10/2016 12:57  741
Bùi Chu, 27/10/2016 (gpbuichu.org) – Cha Christopher Soh SI, người Singapore, Giám đốc Trung tâm Linh đạo Ignacio tại Singapore và cũng là linh mục quản nhiệm giáo xứ Thánh Ignacio vừa được bầu làm Bề trên Dòng Tên tại vùng miền Malaisia-Singapore, theo hãng tin Fides của Bộ Truyền Giáo cho hay.
 
Tân Bề trên chịu chức linh mục năm 2005 và khấn trọn trong Dòng Tên năm 2011. Ngài đến với ơn gọi của Dòng Thánh Ignacio khi đang theo học tại Đại Học Quốc gia Singapore được viết tắt là NUS. Hồi đó cha ngài cảm thấy mình có ơn gọi linh mục và dấn thân trong hội Legio Đức Mẹ cũng như Hội Sinh viên Công giáo. Sau khi khám phá kinh nghiệm Ignacio, ngài đã bắt đầu hành trình ơn gọi Dòng Tên của mình vào năm 1994. Sau giai đoạn nhà tập tại Singapore, cha được gửi sang Philippines để học Triết học và học Thần học tại Trường Cambridge thuộc tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ.
 
Cha Christopher Soh SI có tiếng là giảng giải mạch lạc và đầy thuyết phục. Ngài còn được mệnh danh là mục tử của các linh hồn ở gần cũng như ở xa vì là chủ nhân của một blog mang tựa đề Breaking The Word mà tại trang blog cá nhân này ngài phổ biến tất cả những bài suy tư và những đào sâu của mình rất ích lợi cho đời sống thiêng liêng.
 
Được biết, ngài sẽ thi hành sứ vụ mới vào ngày 08 tháng Mười Một 2016 tới đây.
 
Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập50
  • Đang tìm kiếm14
  • Hôm nay13,752
  • Tháng hiện tại396,795
  • Tổng truy cập15,662,259
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây