ĐTC tiếp tổng thống Cộng hòa Dân chủ Công-gô

Thứ ba - 27/09/2016 08:55  419
ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến tổng thống Cộng hòa Dân chủ Công-gô, ông Joseph Kabila hôm thứ Hai vừa rồi tại Vatican.
 
Trong một tuyên bố của mình, Văn phòng báo chí Tòa Thánh cho hay, ‘cuộc thảo luận thân mật’ về mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Thánh và Cộng hòa Dân chủ Công-gô khơi dậy tham chiếu đặc biệt về những đóng góp quan trọng của Giáo hội Công giáo vào đời sống của nhân dân Công-gô về những vấn đề xã hội như : y tế, giáo dục, cũng như trong việc phát triển và xóa đói giảm nghèo. Qua những đóng góp to lớn của Giáo hội Công giáo cho nhân dân nước này, hai bên sẽ hướng đến ký kết Hiệp định khung giữa Tòa Thánh và nhà nước Công-gô, dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng Năm trong năm nay.
 
Những mối bận tâm chính là việc đất nước CHDC Công-gô đang phải đối mặt với những thách thức chính trị hiện nay, cũng như các cuộc đụng độ gần đầy xảy ra tại thủ đô. Cuộc thảo luận nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các đối tác chính trị với các đại diện xã hội dân sự cũng như với cộng đồng tôn giáo hầu đạt được lợi ích chung, thông qua đối thoại với thái độ tôn trọng để hướng đến sự ổn định cho nền hòa bình của CHDC Công-gô.
 
Sau cùng, các bên tập trung vào vấn đề bạo lực dai dẳng tại miền Đông của CHDC Công-gô, về sự cấp thiết của việc hợp tác ở cấp độ quốc gia và quốc tế hầu thiết lập hòa bình dân tộc.

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay16,199
  • Tháng hiện tại186,337
  • Tổng lượt truy cập27,335,759
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây