Thứ 5 tuần 32: Triều đại Thiên Chúa đã đến

Thứ tư - 15/11/2017 04:37  698
Thứ Năm tuần 32 
Lc 17, 20 – 25

tải xuống (14)Đã khi nào bạn nghĩ bạn là con người toàn hảo? Liệu rằng những gì chúng ta nhận xét về người khác tất cả đều đúng? Sứ điệp Lời Chúa hôm nay sẽ hé lộ cho chúng ta câu trả lời. Chúng ta đừng mãi ở trong những định kiến khi nói về người khác, hãy tháo cởi lối nhìn cũ và hãy khoác trên mình cái nhìn mới, một cái nhìn cởi mở, chân thành.

Ngay ở những câu đầu tiên, Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy từ định kiến sẵn có trước đó với Chúa mà người Pha-ri-sêu đã không nhận ra được Triều đại Thiên Chúa đang ở giữa họ (x. Lc 17,21), vì trước đó họ đã nghĩ rằng gia đình và nơi xuất thân của Đức Giê-su làm gì có cái gì hay ho đâu. Cuộc sống người Ki-tô hữu chúng ta có những lúc đã không thực sự hiểu về Chúa, bằng chứng là chúng ta đã đi ngược lại những giáo huấn của Chúa, có khi còn chống lại những giáo huấn của Chúa. Lúc đó chúng ta trở thành kẻ vô phúc, bởi lẽ, chúng ta có “nhìn mà không nhìn, nghe mà không nghe không hiểu” (Mt 13,13). Vậy thì, Triều đại Thiên Chúa có thực sự đang ở giữa chúng ta?

Các mối tương quan của chúng ta trong cuộc sống sẽ tốt đẹp khi chúng ta có cái nhìn đúng đắn về người khác; hoặc xấu đi khi chúng ta nhìn người khác với con mắt soi mói, định kiến, thù hằn... Chúng ta không được phép làm điều đó, bởi lẽ, thánh Gia-cô-bê có nói rằng: “anh là ai mà dám xét đoán người thân cận?” (Gc 4,12).

Chúng ta đừng lấy ác báo ác, đừng lấy lời nguyền rủa đáp lại lời nguyền rủa, vì khi chúng ta làm như vậy thì những mối tương quan sẽ trở nên xấu đi hay dẫn tới tan vỡ, nhưng hãy có lòng yêu thương, bác ái...có như vậy, chúng ta mới có thể nếm hưởng trước niềm vui Nước Trời ngay ở trần gian này.

Chúa ơi, xin dạy chúng con biết sống xứng đáng với những ân huệ Ngài ban, để qua việc kết hiệp đó, chúng con được vui hưởng hạnh phúc Nước Trời với Chúa, được thờ lạy, chiêm ngưỡng Dung Nhan Chúa muôn đời. Amen.

Tác giả bài viết: Tâm Hồi

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập184
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Hôm nay38,287
  • Tháng hiện tại714,303
  • Tổng lượt truy cập19,791,294
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây