Thứ 3 tuần 4 PS Hiệp nhất làm nên sức mạnh

Thứ hai - 08/05/2017 04:00  1241
Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh
 
(Ga 10,22-30)
 
Sự hiệp nhất là điều mà bất kỳ tổ chức hay hội nhóm nào đều cần đến. Vì chỉ có sự đoàn kết nên một thì mới làm nên sức mạnh của tập thể, của số đông. Không một đất nước nào muốn bị chia cắt hay phân rẽ giữa các vùng miền hay dân tộc của mình. Nhưng tất cả các nước đều kêu gọi những dân tộc trong đất nước cùng đoàn kết, một lòng vì lợi ích chung của quốc gia mình.

Week of PrayerTrong năm phụng vụ, Hội Thánh cũng dành một tuần để cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo. Giáo Hội của Chúa Kitô vì những hiểu lầm cách này hay cách khác đã tách ra thành những giáo phái khác nhau. Vì thế, Hội Thánh luôn cầu nguyện để tất cả về cùng một đoàn chiên duy nhất với Mục Tử Nhân Lành là Đức Kitô. Chính Thầy Giêsu đã từng cầu nguyện cho các môn đệ “Xin cho họ nên một như Cha ở trong con và con ở trong Cha" (Ga 17, 21).

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng khẳng định sự hiệp nhất nên một của Người với Chúa Cha là hình mẫu để những môn đệ của Ngài noi theo “Tôi và Chúa Cha là một”. Chúa Giêsu cũng nhấn mạnh thêm khi người Do Thái thắc mắc về những việc Người làm “Những việc tôi làm nhân danh Cha tôi, những việc đó làm chứng cho tôi”. Như thế, cả cuộc đời của Chúa Cứu Thế là sự vâng phục tuyệt đối để thi hành ý muốn của Chúa Cha là Đấng ngự trên trời. Chúa Giêsu cũng mạnh mẽ tuyên bố ai không tin những điều đó là không thuộc đoàn chiên của Người.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn hiệp nhất, bác ái và yêu thương nhau theo mẫu gương của Ba Ngôi Thiên Chúa. Để mọi việc chúng con làm đều làm sáng danh Chúa và cho những người chưa nhận biết Chúa nhận ra Ngài nơi chúng con như lời Thầy Chí Thánh dạy "Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau" (Ga 13,35).

Tác giả bài viết: NVG. Nhóm Suy niệm BC

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay11,694
  • Tháng hiện tại250,766
  • Tổng lượt truy cập16,486,445
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây