Thứ 6 Thánh: Cuộc Thương khó của Chúa

Thứ năm - 24/03/2016 06:09  1200
“Họ đã đóng đinh Người vào thập giá” (Ga 19,27).

Trong bài Thương Khó theo thánh Gioan (Ga 18,1-19,42) mà chúng ta đọc hôm nay, Đức Giêsu đã bị Giuđa nộp cho những thượng tế và nhóm Pharisêu để họ bắt và điệu đến cho quan tổng trấn Philatô xét xử. Những người này đã ra sức tố cáo Đức Giêsu và còn xúi giục dân chúng đòi Philatô cho đóng đinh Người. Dân chúng đã nghe theo và nhiều lần hô to: “Đóng đinh, đóng đinh nó vào thập giá” (Ga 19,6; 15), mặc dù trước đó vài ngày, cũng chính họ đã cầm những cành lá thiên tuế ra đón và reo hò tung hô Người là Vua (Ga 12,3). Philatô cũng một phần sợ dân chúng, sợ mất quyền lực nên sau cùng đã trao Đức Giêsu cho quân dữ đóng đinh Người vào thập giá, cho dù trước đó 3 lần ông đã nói: “Ta không tìm thấy lý do nào để kết tội ông ấy”. (Ga 18,38; 19,4.6).
 
Hôm xưa, Chúa Giêsu đã bị đóng đinh vào thập giá trên đồi Can-vê và ngày hôm nay, Người vẫn tiếp tục bị đóng đinh bởi chính chúng ta. Như Thánh Phanxicô Assisi: “Không phải ma quỷ đã đóng đinh Người, nhưng chính chúng ta đã đóng đinh Người khi chúng ta đắm chìm trong tội lỗi và nết xấu của chúng ta.” Thời gian mùa chay là lúc Giáo hội mời gọi chúng ta khiêm tốn nhìn nhận chính mình và ăn năn sám hối về những lỗi lầm, yếu đuối, tội lỗi mà chúng ta đã xúc phạm đến Chúa và đến tha nhân. Chúng ta chỉ ăn năn sám hối thật lòng nếu nhìn nhận ra được tình yêu cứu độ mà Chúa Giêsu trên thánh giá đã dành cho mình và tự ý thức được rằng mỗi khi phạm tội là mỗi lần chúng ta đang đóng đinh Người vào Thập giá.
 
Lạy Chúa, ước gì chúng con luôn có được tâm tình sám hối thật lòng và cảm mến được tình yêu của Chúa Giêsu mỗi khi nhìn lên Thánh giá để có thể đón nhận được ánh mắt tha thứ và ơn bình an trong cuộc sống. “Tội lỗi của chúng ta, chính Người đã mang vào thân thể mà đưa lên cây thập giá, để một khi đã chết với tội lỗi, chúng ta sống cuộc đời công chính. Vì Người phải mang những vết thương mà anh em được chữa lành” (1Pr 2, 24).

Tác giả bài viết: Nhóm Suy niệm BC

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm44
  • Hôm nay16,017
  • Tháng hiện tại361,670
  • Tổng lượt truy cập34,815,395
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây