Thứ 2 tuần 30: Tình yêu đặt đúng chỗ

Thứ hai - 24/10/2016 02:27  563
Thứ Hai tuần 30 Thường Niên (Lc 13, 10-17)
 
Tin mừng Luca hôm nay cho thấy Chúa Giêsu đã giữ ngày sabát bằng việc giảng dạy ở trong hội đường nhưng Ngài cũng phá lệ bằng cách chữa bệnh cho người phụ nữ bị quỷ ám làm cho còng lưng trong suốt 18 năm ròng được đứng thẳng trở lại. Đối với Ngài, lòng thương không giới hạn và cần thực hiện ngay tức khắc dành cho những ai đang trong tình trạng khẩn thiết là ưu tiên số một. Tuy nhiên, điều này đã gây khó chịu đối với ông trưởng hội đường. Ông không phải đối Chúa ra mặt, nhưng lại phân bua với dân chúng là đến xin chữa bệnh thì cần tránh ngày sabát.
 
Đáp lại, Đức Giêsu đã coi ông là kẻ giả hình và đưa ra một tình huống cụ thể là cần cứu con lừa của mình khỏi bị chết khát cũng trong ngày sabát phương chi là con người, hơn nữa lại là con cái của Tổ phụ Abraham.
 
Lời trách mắng giả hình của Đức Giêsu cũng có thể liên quan đến chúng ta hôm nay. Có khi chúng ta coi trọng những nhu cầu hưởng thụ, các phương tiện, tiện nghi hay giải trí còn hơn cả những người đang đói khát cần của ăn và áo mặc. Đôi khi cưng chiều các vật nuôi trong nhà còn hơn cả những người giúp việc. Cũng vậy, chúng ta có thể đặt sai trật tự yêu thương đối với người mà mình có trách nhiệm hay đối với ai đang có nhu cầu khẩn thiết để lấy lòng ai đó khác nhằm đưa về cho mình những mối lợi lộc…Nếu bắt gặp chúng ta trong những tình huống đó, chắn chắn Đức Giêsu cũng không ngần ngại nặng lời phê phán.
 
Xin Chúa cho mỗi tín hữu chúng ta có được một con tim nhạy bén trước nỗi đau, bất hạnh và nhu cầu của tha nhân và có được đôi tay rộng lượng làm tan biến sự thiếu thốn hay sự túng quẫn của biết bao người ở ngay bên chúng ta.
 
TKM, Nhóm Suy niệm BC  
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay7,106
  • Tháng hiện tại369,635
  • Tổng lượt truy cập16,126,760
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây