Mùa Chay, trạm dừng chân của người kitô hữu

Thứ sáu - 06/03/2020 04:42  496
download 1Cuộc đời là một hành trình dài. Từ khi bước ra khỏi lòng mẹ, chúng ta đã nhập cuộc vào hành trình đó. Mỗi người đều có muôn vàn lối đi nhưng đều có chung một nẻo về. Trong đức tin, chúng ta xác tín rằng đích điểm cuối cùng của chúng ta là Thiên Chúa, Đấng đã tạo dựng nên chúng ta. Từ cát bụi, chúng ta được Thiên Chúa dựng nên theo hình ảnh của Ngài, có thân xác, linh hồn và tự do. Tất cả chúng ta rồi sẽ trở về cát bụi “ngươi sẽ trở về bụi đất vì từ bụi đất ngươi đã được tạo thành” (St 3,19).

Đi trên hành trình cuộc đời, ai rồi cũng có lúc mệt mỏi, cần nghỉ ngơi để tiếp tục chuyến đi. Giáo hội đã dành thời gian 40 ngày chay thánh để con cái mình dừng chân lại, suy gẫm cuộc đời,  ngẫm nghĩ lại thân phận con người yếu đuối, tro bụi, tạm bợ.

Mỗi ngày chúng ta phải thức khuya dậy sớm, miệt mài làm việc để mưu sinh, mải mê thế gian, say sưa tìm kiếm tiền tài danh vọng, thú vui trần thế. Mùa Chay là cơ hội giúp các tín hữu tỉnh thức nhận ra chính mình, sám hối trở về với Chúa, không chìm đắm trong danh lợi, sống đúng bổn phận, bám víu vào Chúa - cùng đích của cuộc đời.

Trong mùa Chay, chúng ta được mời gọi canh tân đời sống bằng cách ăn chay, hãm mình, hi sinh, cầu nguyện, và làm bác ái. Khi ý thức thân phận con người yếu đuối, tội lỗi và thật lòng ăn năn thống hối, chắc chắn Chúa sẽ tha thứ. Dẫu biết rằng, hành trình cuộc đời trên trần gian còn nhiều gian khó, nhưng chúng ta hãy tin rằng Thiên Chúa đang chờ đợi chúng ta, dang cánh tay ôm trọn chúng ta nếu chúng ta thật lòng trở về với Ngài.

Tác giả bài viết: G.B Nguyễn Văn Anh

ducchahieu

xin khan 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay12,489
  • Tháng hiện tại646,121
  • Tổng lượt truy cập33,755,986
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây