ĐTC: Đừng lún sâu vào thất bại, đừng sợ hy vọng

Thứ tư - 10/04/2019 04:19  301

Chán nản sẽ làm mất đi niềm hy vọng. Nhiều lần người Ki-tô hữu chúng ta thích thất bại. Chúng ta dành chỗ cho phàn nàn và bất mãn. Đó là nơi lý tưởng để ma quỷ gieo rắc sự dữ.

untitled 1

Bài giảng tại nhà nguyện Thánh Marta ngày 09.04.2019

 

Sự chán nản dẫn đến lối sống bất mãn

 

Sự chán nản được thuật lại trong sách Dân Số. Dân Chúa không chịu đựng nổi cuộc hành trình. Lòng hăng say và niềm hy vọng của cuộc vượt thoát ách nô lệ đã dần nhạt phai suốt quãng đường từ bờ biển cho đến sa mạc. Họ cằn nhằn với Mô-sê. Sự chán nản tước mất niềm hy vọng nơi chúng ta. Chán nản khiến chúng luôn nhìn thấy những khoảng khắc khó chịu và tồi tệ ta trải qua, mà quên đi những điều tốt lành ta đã lãnh nhận. Khi rơi vào cơn sầu khổ, chúng ta không chịu đựng được cuộc hành trình. Chúng ta cầu cạnh những thần tượng rồi cằn nhằn, lẩm bẩm và nhiều thứ khác nữa. Đây là điều phổ biến nơi chúng ta. Chính sự chán chường này đưa Ki-tô hữu đến lối sống bất mãn. Chúng ta không thích tất cả mọi sự, mọi thứ đều sai. Chính Đức Giê-su đã nói với chúng ta điều này khi Người nói về sự bất mãn của chúng ta như cách những đứa trẻ chơi đùa với nhau.

 

Hạt giống của ma quỷ

 

Một vài Ki-tô hữu lún sâu và đầu hàng trước thất bại. Họ không nhận ra rằng đây là mảnh đất màu mỡ để ma quỷ gieo rắc cỏ lùng. Nhiều khi, họ sợ hy vọng, họ sợ ơn an ủi, họ sợ sự âu yếm và ân cần của Thiên Chúa để rồi bỏ lỡ một cuộc đời. Nhiều Ki-tô hữu chỉ phàn nàn, chỉ trích, và bất mãn. Dân Chúa không chịu nổi cuộc hành trình (x. Ds 21,4). Nhiều lần chúng ta cũng thế. Chúng ta thích để mình ở lại trong thất bại, trong sầu khổ. Nhưng cơn sầu khổ lại là nơi hoạt động của con rắn. Con rắn xưa trong vườn địa đàng. Chính con rắn ấy đã quyến rũ E-và. Đây là một biểu tượng và đây là cách để thấy con rắn bên trong. Chúng luôn cắn người tại những nơi hoang vắng trong những cơn sầu khổ.

 

Nỗi sợ hy vọng

 

Có những người dành cả đời để phàn nàn. Đó là điều xảy ra đối với những ai thích thất bại, không muốn hy vọng, không chấp nhận sự phục sinh của Chúa Giê-su. Anh chị em thân mến, chúng ta hãy nhớ câu này: Dân Chúa không chịu nổi cuộc hành trình (x.Ds 21,4). Các Ki-tô hữu không chịu nổi cuộc hành trình. Các Ki-tô hữu không muốn hy vọng. Các Ki-tô hữu không đón nhận sự chữa lành. Các Ki-tô hữu không mang lấy ơn an ủi. Chúng ta muốn gắn bó với lối sống bất mãn, chán chường và thất bại.

 

Xin Thiên Chúa giải phóng và chữa lành chúng ta khỏi căn bệnh này.

 

Tiểu Bôi biên tập theo Đài Vatican

Nguồn tin: www.youtube.com

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay24,430
  • Tháng hiện tại219,324
  • Tổng lượt truy cập27,368,746
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây