Không chùn bước

Thứ tư - 05/09/2018 04:31  733
images 1Cuộc sống là một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Ẩn trong mỗi khó khăn là cơ hội cho ta khám phá sức mạnh bản thân để vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

Chuyện kể rằng có hai chàng thanh niên khởi hành từ vùng thảo nguyên đi về phía tây rồi vào sâu trong những rặng núi cao đầy nguy hiểm. Họ lên đường tìm kiếm một loại đá đen theo lời chỉ đường của những người đã từng lùng sục loại đá ấy.

Rất nhiều người thèm muốn loại đá đen ấy vì nó đem lại nhiều lợi ích cho con người. Loại đá này có thể dùng để mài đầu mũi tên vì chúng giữ được độ sắc bền lâu. Thế nhưng loại đá này chỉ có ở bên sườn núi của rặng núi nằm phía bắc, vùng đất có nham thạch sôi ùng ục và nguồn nước nóng phun thẳng lên trời. Sườn núi đó nằm sâu bên trong lãnh thổ của một quốc gia mà những người trên thảo nguyên này chưa từng biết đến. Đã có rất nhiều người đã từng đi tìm loại đá này, và không bao giờ trở về. Đó thực sự là một cuộc hành trình cực kỳ nguy hiểm.

Vào một đêm trước khi hai chàng trai trẻ lên đường, để đi tìm kiếm loại đá đen đó, một vị bô lão trong làng đã cảnh báo rằng có rất nhiều hiểm nguy đang chờ đợi họ trên chặng đường phía trước. Lời cảnh báo này khiến hai chàng trai vốn là hai anh em ruột cảm thấy bối rối, nhưng họ vẫn quyết tâm lên đường để đi tìm kiếm thứ đá đen ấy.

Bạn thân mến !
Khi bạn quyết định lựa chọn một điều gì đó trong cuộc sống, chính chúng ta phải đem ra bàn hỏi xem điều đó có nên làm hay không. Nhất là khi bạn lựa chọn một công việc hay một định hướng cho tương lai, bạn cần phải suy nghĩ và tìm đến với những người khôn ngoan xin lời khuyên để lựa chọn hay quyết định của bạn không bị sai lầm. Bạn cũng phải biết trước một điều rằng khi lựa chọn như vậy bạn sẽ phải chấp nhận thất bại hay thành công trong việc bạn quyết định.

 Một nhà chính trị người Anh ở Thế kỷ XIX khuyên người con của mình rằng: “Con phải thông minh hơn người khác nhưng con không được nói cho người khác biết con thông minh hơn anh ta”.

Bạn nên biết rằng: “Mỗi bước đi, dù khó khăn đến đâu, vẫn là một bước nữa lên đến đỉnh đồi”. Bạn phải hy vọng vào sự lựa chọn của mình vì tương lai đang ở phía trước. Bạn không được chùn bước mà phải tiến bước dẫu không chắc chắn điều bạn hy vọng sẽ trở thành hiện thực. Điều quan trọng là bạn dám bước đi. Ngoài ra, bạn phải biết rằng điều nào sau đây quan trọng hơn: bước đầu tiên bạn hướng đến có phải là bước chân cuối cùng bạn bước hay không. Bạn phải cố gắng hoàn thành những gì bạn đã khởi sự mọi bước đi trong hành trình đều quan trọng.

Tương lai của bạn đang ở phía trước. Hy vọng thêm một bước chân là bạn thêm niền hy vọng và hy vọng của bạn mau được thực hiện hơn.“Chừng nào trái tim còn đập thì ta còn giữ cho niềm hy vọng sống mãi, điều đó sẽ đưa ta đến với ánh bình minh và hứa hẹn về một ngày mới” (Joseph M. Marshall III).

Bạn hãy cố lên nhé! Khi trái tim của bạn còn đập thì bạn còn nhiều hứa hẹn cho tương lai. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống và sự lựa trọn của bạn! Bạn hãy cố lên và đừng “chùn bước” nhé. Tiến lên để xây dựng một ngày mai tươi sáng.

Tác giả bài viết: M.Dom Nguyễn Huyên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay17,167
  • Tháng hiện tại350,839
  • Tổng lượt truy cập26,946,096
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây