Gửi em, Thiên Thần nhỏ!

Thứ năm - 21/09/2017 15:05  1655
Em chính là Thiên Thần nhỏ đã đến với thế giới này vào ngày đẹp trời và chắc chắn em mang trong mình một sứ điệp! Lẽ ra em phải có được điểm tựa vững chắc là chính cha mẹ của mình. Thế nhưng em đã bị từ chối ngay những giây phút chào đời. Thật nhẫn tâm khi họ để cho em giống như hạt giống ngay khi vừa mở mắt đã bị đưa đến một miền đất mà em chưa từng có khái niệm. Nhìn em! Thương em! Một trẻ sơ sinh nhỏ bé bị ruồng rẫy khi còn đang quá ngỡ ngàng trước khung cảnh sống xa lạ này.

Hạt giống là em được ấp ủ trong bàn tay mẹ chỉ vọn vẹn một tuần. Không muốn để một hạt giống ấy bị đui chột, các Dì đã đưa em về với Cộng đoàn để rồi tìm cho em những người trợ tá mới, giúp em ươm mầm cho cây được lớn lên khỏe mạnh.

Thật hạnh phúc khi nơi em chọn đến là gia đình của dì. Nơi em gọi ba mẹ dì là ông bà, gọi anh chị của dì là ba mẹ,… và hạnh phúc hơn, khi có thật nhiều người yêu mến và giúp em thực thi sứ mệnh của mình.

Ngày tháng trôi đi, hạt giống em mang đến đã lớn lên trên vùng quê bé nhỏ, nơi dì cũng đã từng lớn lên. Em đã rất kiên nhẫn cùng ba mẹ vun trồng hạt giống, cho dù nó rất yếu ớt. Đã bao lần em phải chiến đấu với chính mình để dành lại được sự sống… Và nhờ ơn Chúa quan phòng, em đã được lớn lên khỏe mạnh. Em trở thành niềm vui cho một gia đình nhỏ bé, nơi đó có ba, có mẹ và có em! Thật hạnh phúc cho gia đình nhỏ bé ấy, bởi dì nhận thấy điều đó nơi ánh mắt của từng người.

Bỗng một ngày bất chợt, hạt giống em mang đến được gọi tới một vùng đất tốt. Cả gia đình dì và ba mẹ em đáng lẽ đã phải rất vui mừng khi em được đưa về nơi đó, nhưng sao thấy lòng nặng trĩu và nước mắt lại rơi !...

 Dì nhớ lại, trước cái ngày em chuẩn bị về vùng đất mới, em luôn thì thầm bên tai mẹ rằng: “Hôm nay con ngoan lắm mẹ à, con đi dự lễ không nói chuyện để mai này Chúa sẽ cho con lên thiên đàng ăn hoa quả với Người”. Thật nghẹn ngào! Em đã ra đi thật rồi! đi quá vội vàng. Nhưng dì mừng cho em! Em đã đến được nơi em hằng mong ước, nơi dành cho em, nơi đó có một Đấng sẽ cho em những gì là tốt nhất.

Cám ơn em- Thiên Thần nhỏ! Vì em đã đến trong cuộc đời này. Em đã không trở thành một vĩ nhân để làm thay đổi thế giới; cũng không phải để thử lòng ba mẹ, nhưng sự hiện diện của em đã là một sứ điệp.

Cám ơn em- Thiên Thần nhỏ! Em có biết chính em đã đánh thức dì, trong những ngày tưởng chừng như rơi vào đêm tối đức tin.

Cám ơn em- Thiên Thần nhỏ! Em có biết em đã làm thay đổi cuộc sống của ba mẹ đã nuôi dạy em. Chính em đã đem lại cho họ hạnh phúc, sự lạc quan và niềm tín thác vào tình thương quan phòng của Chúa.

Cám ơn em- Thiên Thần nhỏ! Vì em đã là một thành viên trong gia đình dì, là một người con của quê hương dì, và hơn cả, đã cùng bước vào hàng ngũ những người là con Chúa.

Thiên Thần nhỏ yêu quý! Em đã không còn hiện diện bên chúng tôi, nhưng sứ điệp mà em mang đến đã tác động lớn đến tâm hồn những người được gặp em. Mọi người sẽ luôn nhớ về em. Nơi Thiên đàng vĩnh phúc, em hãy nhớ đến chúng tôi, những người chung sống và có nhiều kỷ niệm đẹp với em. Hẹn ngày hiệp hoan trên Thiên quốc. Khi ấy, chúng ta sẽ cùng chứng kiến sứ mệnh mà mình mang đến thế gian này, được trổ sinh và hoàn tất trong sự viên mãn.

Mary Đinh, Dòng Đaminh Bùi Chu
 
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay38,032
  • Tháng hiện tại608,429
  • Tổng lượt truy cập20,871,021
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây