Thập giá của cuộc đời em

Thứ bảy - 24/09/2016 23:52  611
Chắc có lẽ nhiều người đã biết chuyện về thằng bé sinh ra không chân, không tay ở An Giang được đăng tải trên một số báo và mạng xã hội. Thằng bé nhìn thật tội nghiệp và đáng thương. Nhiều người còn ghê tởm và coi nó như là điều gì đó khủng khiếp và thậm chí còn coi nó không phải là con người.

Tò mò, nhiều người đã đến nơi thằng bé đang ở để xem và xì xầm nhỏ to. Họ đặt câu hỏi: không biết nó như vậy là do đâu? Do nó hay cha mẹ nó? Vì ông cha ta thường nói: “Đời cha ăn mặn đời con khát nước”. Thực ra, nếu để ý thì vấn đề này đã được Chúa Giêsu giải đáp trong Tin Mừng “Khi ấy, Đức Giêsu nhìn thấy một người mù từ thuở mới sinh. Các môn đệ hỏi Người: ‘Thưa Thầy, ai đã phạm tội khiến người này mới sinh ra đã bị mù, anh ta hay cha mẹ anh ta?’ Đức Giêsu trả lời: “Không phải anh ta, cũng chẳng phải cha mẹ anh ta phạm tội. Nhưng chuyện đó xảy ra là để các việc của Thiên Chúa được tỏ hiện nơi anh” (Ga 9, 1-3).
 

Khi có thai, nhiều cặp vợ chồng thường đi siêu âm và nếu phát hiện con mình bị dị tật, không giống đứa trẻ bình thường, họ liền chối bỏ nó bằng cách phá thai. Họ không biết rằng, nhiều khi máy móc nhầm lẫn cho kết quả không chính xác. Trường hợp này đã từng xảy ra với nhiều người, khi siêu âm thì tưởng con mình thiếu phần nọ, khuyết phần kia nhưng sinh ra lại là đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác. Và nếu thực sự có thiếu hay khuyết bộ phận nào đi chăng nữa thì tất cả đều trong ý định của Thiên Chúa vì “chuyện đó xảy ra là để các việc của Thiên Chúa được tỏ hiện”.

Chắc mấy người không biết đến Nick Vujicic. Anh là người Úc gốc Serbia, sinh ra đã không có chân tay. Nick bị hội chứng tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn hiếm gặp, nên khuyết cả bốn chi. Từ thuở ấu thơ, anh đã phải đấu tranh cả về tinh thần, tình cảm cũng như thể xác, nhưng rồi cuối cùng anh đã quyết định đối mặt với khuyết tật của mình. Bằng nghị lực và nỗ lực tuyệt vời, Nick Vujicic đã trở thành một nhà truyền giáo và diễn thuyết truyền động lực cho người khác rất nổi tiếng. Và sau đó anh trở thành giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận Life Without Lims (Cuộc sống không tay chân). Nick Vujicic đã đến Việt Nam và tổ chức những buổi diễn thuyết rất lớn quy tụ nhiều người. Anh được chào đón nồng nhiệt và được số đông người ủng hộ. Chính Nick đã đọc câu chuyện anh mù được Chúa Giêsu chữa lành và nhận ra rằng: “Tôi không phải là một người bị trừng phạt. Tôi là sự sáng tạo đặc biệt của Chúa để hiển lộ công việc của Ngài với tôi”, và rằng “Khuyết tật lớn nhất của con người là quyết định đầu hàng số phận”[1].

 

Rõ ràng, Thiên Chúa không bao giờ bắt con người vác Thánh giá quá sức của mình vì Chúa đã từng khẳng định với thánh Phaolô, vị Tông Đồ Dân ngoại, khi ngài ba lần xin Chúa cho ngài thoát khỏi nỗi khổ: “Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối” (2Cr 12, 9). Điều quan trọng là chúng ta phải cộng tác với Ơn Chúa và cùng với nghị lực của mình vượt lên mọi hoàn cảnh éo le, khó khăn và bất hạnh vì Chúa Giêsu đã nói “Chuyện đó xảy ra là để các việc của Thiên Chúa được tỏ hiện”.
Thiên An

[1] https://vi.wikipedia.org/wiki/Nick_Vujicic. Ngày truy cập: ngày 25 tháng 09 năm 2016.

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập48
  • Đang tìm kiếm18
  • Hôm nay14,963
  • Tháng hiện tại370,379
  • Tổng truy cập15,635,843
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây