GIÁO PHẬN BÙI CHU

https://gpbuichu.org


Linh mục đoàn Bùi Chu khai mạc tuần tĩnh tâm

Linh mục đoàn Bùi Chu đã khai mạc tuần tĩnh tâm năm vào lúc 05g chiều thứ Hai, ngày 09 tháng 11 năm 20120 tại Toà Giám mục Bùi Chu.
Linh mục đoàn Bùi Chu khai mạc tuần tĩnh tâm
Linh mục đoàn Bùi Chu đã khai mạc tuần tĩnh tâm năm vào lúc 05g chiều thứ Hai, ngày 09 tháng 11 năm 20120 tại Toà Giám mục Bùi Chu.

Mở đầu tuần tĩnh tâm, Đức cha giáo phận có giờ gặp gỡ các cha về tĩnh tâm. Trong giờ gặp gỡ, Đức cha đã tóm tắt chương trình làm việc và nội dung chính của cuộc họp HĐGMVN, dặn dò các cha tận dụng tuần tĩnh tâm để trau dồi thiêng liêng. Đức cha đặc biệt nhấn mạnh với các cha về việc giữ bầu khi thinh lặng cả bên ngoài lẫn bên trong để có thể nghe được Chúa nói và sẵn sàng mở lòng ra đón nhận thánh ý Chúa. Có như thế, tuần tĩnh tâm mới thực sự hữu ích và sinh hoa trái cho các cha và từ các cha hoa trái cũng sẽ được trổ sinh nơi đoàn chiên các cha phục vụ.

 
a06d5ed2067ff821a16e

Trước bữa cơm tối lúc 06g30, cha Tổng Đại diện thay lời cho linh mục đoàn giáo phận chào mừng hai Đức cha và quý cha tại nhà ăn của Toà Giám mục. Cha cũng nói lên ý nghĩa và mục đích của tuần tĩnh tâm. Tuần tĩnh tâm năm là thời gian hồng phúc, thời gian gặp gỡ thân tình với Chúa và với anh em linh mục. Hy vọng những giây phút gặp gỡ thân tình ấy sẽ đủ sức biến đổi anh em linh mục nên tốt hơn giống Chúa Giêsu.

Giờ tĩnh tâm đầu tiên bắt đầu lúc 07g30 tối tại nhà nguyện Toà Giám mục. Đức cha giảng phòng Anphongxô Nguyễn Hữu Long đã giới thiệu lược đồ các bài giảng trong tuần tĩnh tâm. Dựa trên 10 trực giác truyền cảm hứng cho thiên chức linh mục của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Đức cha đưa ra các mối tương quan của linh mục với Chúa, với chính mình, với tha nhân. Đức cha cũng nhắn gửi một số tâm tình đến với quý cha khi bước vào tuần tĩnh tâm: Tĩnh tâm là thời gian quý báu để nghỉ ngơi bên Chúa cả thể xác lẫn tâm hồn nên các cha hãy tận dụng triệt để thời gian này để cho Chúa làm mới lại đời sống thiêng liêng của quý cha; sống thâm tình, đậm đà, sâu lắng với Chúa Giêsu như mọi thiết bị điện tử cắm chặt vào nguồn điện để đủ sức hoạt động; sống tình thân với Đức Giám mục và anh em linh mục; biết lo cho chính mình về mọi mặt vì một khi biết lo cho mình đúng cách thì cũng biết lo cho tha nhân nói chung và cho đoàn chiên nói riêng.

 
12f03800b3ac4df214bd

Buổi khai mạc tuần tĩnh tâm kết thúc với giờ chầu Thánh Thể, kinh tối và cầu nguyện riêng. 09g30 mọi hoạt động được khép lại để quý cha nghỉ ngơi hầu quý cha có thể bắt đầu ngày tĩnh tâm hôm sau thật hiệu quả. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho quý cha tĩnh tâm sốt sắng và xin Chúa biến đổi tâm hồn các cha để các cha có thể biến đổi đoàn chiên sau tuần tĩnh tâm trở về. Xin đừng quên cầu nguyện cho Đức cha giáo phận và Đức cha giảng phòng.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây