GIÁO PHẬN BÙI CHU

https://gpbuichu.org


TGP Sài Gòn trùng tu Nhà thờ Chính tòa

Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, đã gửi một bức tâm thư tới mọi thành phần dân Chúa của Sài Gòn kêu gọi đóng góp cho việc trùng tu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, tức Nhà thờ Chính toà Đức Bà Sài Gòn.
TGP Sài Gòn trùng tu Nhà thờ Chính tòa
maxresdefaultBùi Chu, 26/03/2017 (gpbuichu.org) – Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, đã gửi một bức tâm thư tới mọi thành phần dân Chúa của Sài Gòn kêu gọi đóng góp cho việc trùng tu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, tức Nhà thờ Chính toà Đức Bà Sài Gòn[1].

Trong thư, Đức Cha Phaolô nói rõ rằng: “Quyết định trùng tu Nhà thờ Chính toà Đức Bà, vì đã xuống cấp nghiêm trọng sau 137 năm hiện diện (từ 1880), nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của mọi thành phần dân Chúa, của nhiều giới trong xã hội, đồng thời còn được các vị Lãnh đạo Thành phố và Chính quyền các cấp quan tâm giúp đỡ”. Nhưng “công việc chuẩn bị không thể tiến nhanh như mọi người mong đợi, vì đây là một di tích tôn giáo độc đáo và là một di tích văn hoá, lịch sử, gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thành phố chúng ta”.

Ngoài những khó khăn nói trên, Đấng Bản quyền Tổng Giáo phận Sài Gòn nói cả đến khó khăn về vấn đề kinh phí. Nói về vấn đề kinh phí, Cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, nay là Cha sở Nhà thờ Chính Toà Đức Bà, Trưởng Ban trùng tu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, cũng nhận định: “Tuy chưa có thể đưa ra tổng kinh phí cho việc trùng tu một cách chính xác, nhưng các chuyên viên cho rằng sẽ không dưới 100 tỉ”.

Được biết, công trình này đã bắt đầu gần 2 năm nay từ tháng 07/2015 đến tháng 03/2017 và có nhiều hạng mục cần trùng tu, phục chế, sửa chữa hay thiết lập mới.
 
Đình Phú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây