GIÁO PHẬN BÙI CHU

https://gpbuichu.org


Gp Xuân Lộc thuyên chuyển 111 linh mục

Giáo phận Xuân Lộc vừa có đợt thuyên chuyển các linh mục đông kỷ lục với tổng số 111 cha, theo danh sách được đăng tải trên trang mạng điện tử của giáo phận này.
Gp Xuân Lộc thuyên chuyển 111 linh mục
Bùi Chu, 16/09/2020 (gpbuichu.org) – Giáo phận Xuân Lộc vừa có đợt thuyên chuyển các linh mục đông kỷ lục với tổng số 111 cha, theo danh sách được đăng tải trên trang mạng điện tử của giáo phận này.
 
00 00 xl thuyen chuyenlm

Có 28 cha xứ thuộc diện thuyên chuyển lần này bao gồm 4 cha nghỉ hưu ; 22 cha chuyển xứ mới và 2 cha với sứ vụ mới là làm mục vụ tại nước ngoài.

Trong số 30 linh mục thuộc hàng cha phó có liên quan đến sứ vụ mới, có 15 cha được bổ nhiệm làm cha xứ và 15 cha phó được thuyên chuyển sang giáo xứ mới.

Đặc biệt có 41 cha phụ tá được bổ nhiệm làm phó xứ.

Ngoài ra, trong đợt thuyên chuyển lần này cũng có một số bổ nhiệm khác liên quan đến linh hướng tại Đại Chủng viện, linh mục quản nhiệm, đặc trách các giáo họ biệt lập, cũng như làm mục vụ tại nước ngoài.

Thánh lễ nhận sứ vụ mới đã được Đấng Bản quyền Giáo phận là Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo cử hành vào lúc 9 giờ sáng thứ Năm, ngày 10/09 vừa qua tại nhà nguyện Tòa Giám mục với sự hiện diện của Đức Cha Phụ Tá Gioan Đỗ Văn Ngân ; quý cha trong Ban Tư vấn cũng như quý cha Quản hạt.

Theo thống kê của giáo phận được tính đến ngày 15/11/2019, giáo phận Xuân Lộc có tổng số 472 linh mục, trong đó 396 cha đang phục vụ tại giáo xứ ; 7 cha phục vụ tại Tòa Giám mục ; 17 cha phục vụ tại Đại Chủng viện ; 5 cha có sứ vụ ngoài giáo phận ; 27 cha du học hoặc làm mục vụ tại hải ngoại ; và 58 cha đang nghỉ hưu.

Hội Quán
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây