GIÁO PHẬN BÙI CHU

https://gpbuichu.org


Ấn Độ: Đòi hỏi quyền an toàn thực phẩm

Ấn Độ: Đòi hỏi quyền an toàn thực phẩm
Mới đây một tổ chức phi chính phủ bảo vệ quyền lao động và an toàn thực phẩm thuộc bang Tây Bengal của Ân Độ đã có đơn thỉnh nguyện để đề nghị chính phủ lưu tâm đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho tất cả công dân, theo bản tin Fides của Tòa Thánh hôm nay cho biết.
Bùi Chu, 06/10/2015 (gpbuichu.org) – Mới đây một tổ chức phi chính phủ bảo vệ quyền lao động và an toàn thực phẩm thuộc bang Tây Bengal của Ân Độ đã có đơn thỉnh nguyện để đề nghị chính phủ lưu tâm đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho tất cả công dân, theo bản tin Fides của Tòa Thánh hôm nay cho biết.
 
Ngoài ra tổ chức này cũng đề nghị mức lương thích đáng những người lao động và sự tôn trọng những biện pháp thực phẩm dựa trên công bình xã hội, cũng như sự tôn trọng nhân phẩm của mỗi cá thể.
 
Theo lập luận của mình, tổ chức này nhìn nhận vai trò của Nhà Nước không phải chỉ là « phân phối của ăn » nhưng cần có những giải pháp để khuyến khích trồng trọt và bảo vệ đất trồng cấy khỏi lụt lội cũng như đảm bảo kế sinh nhai cho đại đa số người dân thôn quê vốn chiếm 73% dân số của toàn quốc.
 
Đặc biệt, tổ chức bênh vực quyền con người và an toàn thực phẩm này cũng chỉ cho thấy sự chênh lệch quá lớn tại Ấn Độ giữa hàng triệu người sống dưới mức nghèo đói với một giới tỷ phú thượng hạng.
 
Tạ Ân Ban
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây