GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Xương Điền giỗ Thánh Đaminh Vũ Đình Tước

Giáo xứ Xương Điền - Giáo hạt Kiên Chính - Giáo Phận Bùi Chu vui mừng giỗ Cha Thánh Đaminh Vũ Đình Tước vào Chúa Nhật V Mùa Chay, ngày 07.04.2019 tại nhà thờ giáo xứ.
Xương Điền giỗ Thánh Đaminh Vũ Đình Tước

Giáo xứ Xương Điền - Giáo hạt Kiên Chính - Giáo Phận Bùi Chu vui mừng giỗ Cha Thánh Đaminh Vũ Đình Tước vào Chúa Nhật V Mùa Chay, ngày 07.04.2019 tại nhà thờ giáo xứ.

Để bày tỏ lòng biết ơn Cha Thánh, giáo xứ đã làm 2 khẩu hiệu: 1. Máu của các Thánh tử đạo là hạt giống sinh ra các tín hữu; 2. Chúng con cảm tạ Thiên Chúa, biết ơn Cha Thánh, các bậc tiền nhân.

img 2667

Để ngày giỗ thêm phần long trọng và ý nghĩa, Cha xứ đặt Thánh Thể chầu để tạ ơn Thiên Chúa lúc 15h00, sau đó Hài Cốt và Tượng Cha Thánh Đaminh được cung nghinh cách long trọng xung quanh thánh đường. Cha xứ chủ tế Thánh lễ lúc 17h tại Thánh đài Cha Thánh. Con cái cháu chắt về tham dự Thánh lễ rất đông đảo.

img 2673

Trong bài giảng, Cha xứ nói: Hạt giống Vũ Đình Tước được Chúa và Giáo hội được gieo vào lòng đất Xương Điền 180 năm đã trổ sinh nhiều hoa trái. Sau khi chịu chức linh mục, Cha Đaminh được sai về coi sóc giáo xứ Xương Điền. Tạ ơn Chúa một hạt giống được gieo vãi trong mảnh đất giáo xứ Xương Điền đã làm nảy sinh các Kitô hữu. Ngài được phúc tử đạo ngày 02.04.1839. Xin cảm ơn Cha Thánh cùng các bậc tiền nhân trong trong giáo xứ.

img 2675

Nguyện xin cho các đấng bậc đã tiếp nối Cha Thánh và các bậc tiền nhân đã sống theo tinh thần phúc âm để xây dựng giáo xứ Xương Điền ngày thêm thăng tiến về đức tin, cũng như đời sống thường ngày sớm được hưởng tôn nhan Thiên Chúa.

img 2653

Thánh lễ kết thúc, mỗi người nhận được một phong bánh khảo ghi hình ảnh Cha Thánh như ân lộc của Ngài. Tấm bánh là món quà của người Cha đã ra đi vì đức tin để lại hạt giống tốt cho đời sau noi theo. Số lượng người tham dự lễ giỗ rất đông nên trên 3600 phong bánh khảo vẫn không đủ cho mỗi người một chiếc.

Tác giả bài viết: Mai Mộc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây