GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Thức Hóa mừng lễ Mẹ lên trời

Nội trong một ngày hôm qua, thứ Năm, 15/08/2019, giáo xứ Thức Hóa đã long trọng mừng ba sự kiện lớn : Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, tước hiệu đền thánh ; giáo xứ duy nhất thay mặt Giáo phận cử hành tuần chầu lượt vào dịp lễ trọng đặc biệt này ; 135 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích khai tâm Kitô giáo cuối cùng, bí tích Thêm sức.
Thức Hóa mừng lễ Mẹ lên trời
Nội trong ngày thứ Năm, 15/08/2019, giáo xứ Thức Hóa đã long trọng mừng ba sự kiện lớn: Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, tước hiệu đền thánh; giáo xứ long trọng cử hành tuần chầu lượt vào dịp lễ đặc biệt này; 135 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích khai tâm Kitô giáo cuối cùng, bí tích Thêm sức.
 
00 00 thuchoa 4

Thánh lễ chính ngày được Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu cử hành vào lúc 09 giờ 30 sáng cùng với khoảng 30 cha trong và ngoài giáo hạt Thức Hóa đồng tế, trước sự tham dự đông đảo của mọi thành phần trong giáo xứ cũng như quý khách gần xa.
 
00 00 thuchoa 1

Nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 135 em thiếu nhi thuộc giáo xứ chủ nhà và giáo xứ Mộc Đức cũng được Đức Cha Tôma cử hành ngay sau phần giảng thuyết.
 
00 00 thuchoa 2
 
00 00 thuchoa 5

Trước thánh lễ, đoàn lễ nghi cùng với các em chịu phép Thêm sức và kiệu thánh Quan Thầy đã được rước từ Trung tâm Mục vụ tiến vào Đền thánh để cử hành thánh lễ trọng với sự đồng hành của hai hội trống và kèn đồng.

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây