GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Phú Giáo dâng Mẹ ngàn sắc hoa

Vào lúc 16 giờ 30, trời vẫn còn nắng, cái oi ả của mùa hè rất khó chịu, nhưng không ngăn cản được lòng mến Mẹ của mỗi người. Các hội hoa từ thiếu nhi cho đến các bà mẹ của giáo xứ Phú Giáo, Ân Phú đã quy tụ đầy đủ về thánh đường giáo xứ Phú Giáo để dâng lên Mẹ những bông hoa lòng thành.
DSC 6743
Tháng Năm về, niềm vui chung của giáo hội toàn cầu, đâu đâu cũng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm tượng trưng cho những tấm lòng thành của mỗi người. Cũng vậy, giáo xứ Phú Giáo cũng tận dụng những ngày của tháng hoa để dâng lên Đức Mẹ niềm cảm mến tin yêu.
 
DSC 6695

Lúc 16 giờ 30 thứ Bảy, ngày 12/05. Dẫu cho vào thời điểm đó, mặt trời vẫn còn trên cao, thời tiết oi ả rất khó chịu, nhưng không ngăn cản được lòng mến Mẹ của mỗi người. Các hội hoa từ thiếu nhi cho đến các bà mẹ của giáo xứ Phú Giáo, Ân Phú đã quy tụ đông đủ về thánh đường giáo xứ Phú Giáo để dâng lên Mẹ những bông hoa lòng thành.
 
DSC 6701
DSC 6708

Trước khi dâng hoa, giáo xứ và các đội hoa đã tổ chức rước cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ rất trang nghiêm và sốt sắng. Hòa nhịp với các hội hoa, mọi người chìm đắm trong những bản nhạc du dương, những vũ điệu uyển chuyển để dâng lên Mẹ những tâm tình. Mọi người có cảm tưởng rằng Mẹ Maria hiện diện với đoàn con giữa vườn hoa muôn sắc muôn màu.
 
DSC 6732
DSC 6743

Sau khi dâng hoa mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ rất sốt sắng.
 
DSC 6745

Sau thánh lễ, mọi người ra về bình an. Niềm an vui ấy được thể hiện trên gương mặt mỗi người, vì đã được hòa vào những bản nhạc, được dâng lên Mẹ những bông hoa lòng thành, được cùng Mẹ sốt sắng thờ phượng Chúa và hướng lòng về trời cao, nơi Chúa Giêsu đã đi trước để dọn chỗ.
 
DSC 6735

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây