GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Minh Đường đón Thánh giá và khai mạc chầu

Thật khó có thể diễn tả hết niềm vui của anh chị em tín hữu giáo xứ Minh Đường trong thánh lễ khai mạc tuần chầu thay mặt Giáo phận diễn ra vào lúc 17 giờ 00 thứ Bảy, ngày 05/10/2019. Vui vì trong tuần qua, tối nào giáo xứ cũng chầu Thánh Thể;
Minh Đường đón Thánh giá và khai mạc chầu
Thật khó có thể diễn tả hết niềm vui của anh chị em tín hữu giáo xứ Minh Đường trong thánh lễ khai mạc tuần chầu thay mặt Giáo phận diễn ra vào lúc 17 giờ 00 thứ Bảy, ngày 05/10/2019. Vui vì trong tuần qua, tối nào giáo xứ cũng chầu Thánh Thể; vui vì giáo xứ được cử hành tuần chầu vào Chúa Nhật đầu tháng Mân Côi kính Đức Mẹ; vui vì giáo xứ được long trọng đón và cung nghinh Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội.
 
dsc 7139 jpg6

Niềm vui đã được thể hiện qua những việc làm thiết thực. Thật thế, ngay đầu giờ chiều, mọi ban ngành đoàn hội, anh chị em giáo dân và các bạn trẻ đã có mặt tề tựu đông đủ để cùng cha chánh xứ đi đón và cung nghinh Thánh giá. Không những thế các ban ngành, đoàn hội, các bạn trẻ toàn giáo hạt Đại Đồng, và hội kèn Hiệp nhất liên miền cũng tham dự cuộc rước cung nghinh Thánh giá quanh thánh đường giáo xứ Minh Đường.

dsc 7038

Thánh lễ đồng tế được cử hành thật trang nghiêm sốt sắng. Trong bài giảng, cha xứ Hạc Châu đã giúp cho cộng đoàn hiểu sức mạnh to lớn của tràng chuỗi Mân Côi. Nhờ kinh Mân Côi mà biết bao tâm hồn sống kết hiệp mật thiết với Chúa hơn, bao nhiêu linh hồn tội lỗi trở lại cùng Chúa. Trước khi kết thúc bài giảng, cha mời gọi mọi người chạy đến với Mẹ Maria, trung thành lần hạt Mân Côi để qua Mẹ đến với Chúa.

 
dsc 7307
dsc 7407
dsc 7401

Thánh lễ khai mạc kết thúc cũng là lúc Đêm Hoan ca suy tôn Thánh giá của các bạn trẻ giáo hạt Đại Đồng được bắt đầu. Đêm hoan ca đã quy tụ rất nhiều các bạn trẻ đến từ các giáo xứ. Mỗi bạn trẻ đều cố gắng góp chút sức nhỏ bé của mình để làm nóng bầu khí của người trẻ trước thềm Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh sẽ được tổ chức tại Vương cung Thánh đường Phú Nhai vào ngày 19-20/11/2019.
 
dsc 7154
dsc 7758
dsc 7710
dsc 7798

Một tuần hồng ân đã bắt đầu và tiếp tục với các giờ chầu và thánh lễ chính tiệc được cử hành vào Chúa Nhật, ngày 06/10/2019 hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội cho mọi người được ở lại bên Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng lên Chúa, lên Mẹ những tâm tình con thảo. Ước mong những hoa thiêng được nảy sinh từ Thánh giá sẽ giúp các tín hữu nơi giáo xứ thân thương này cảm nhận được ơn Chúa để cùng nhau xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Trần Hưng & Hữu Tuyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây