GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Giáo xứ Ân Phú chầu Thánh Thể  

Theo sự phân chia trong lịch phụng vụ của Giáo phận, Ân Phú cùng ba giáo xứ khác là Nam Dương, Trùng Phương và Phù Sa chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật III Phục sinh, ngày 15/04/2018. 
00 00 AnPhu 1b
Theo sự phân chia trong lịch phụng vụ của Giáo phận, Ân Phú cùng ba giáo xứ khác là Nam Dương, Trùng Phương và Phù Sa chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật III Phục sinh, ngày 15/04/2018.
 
00 00 AnPhu 1
 
Sau những ngày chuẩn bị cả bề trong lẫn bề ngoài thật chu đáo, giáo xứ bước vào ngày khai mạc với cuộc rước thật trọng thể diễn ra vào lúc 16h30 chiều thứ Bảy, 14/04, với sự tham dự đông đủ của các hội đoàn thuộc ba giáo xứ là Ân Phú, Phú Giáo và Nghĩa Dục.

 
00 00 AnPhu 1a
 
 
Thánh lễ chính ngày Chúa nhật do cha Quản hạt Quỹ Nhất Gioan Đỗ Duy Môn chủ tế được cử hành vào lúc 9giờ 30 sáng. Đồng tế với ngài còn có các cha xứ cũ và quý cha trong và ngoài giáo hạt. Phía cộng đoàn phụng vụ Thánh Thể, ngoài sự tham dự đông đủ của mọi thành phần trong giáo xứ, còn có sự hiện diện của rất nhiều quý giáo dân lân cận.

 
00 00 AnPhu 3b
 
00 00 AnPhu 3
 
Phần giảng thuyết do cha Giuse Phạm Xuân Thi, chánh xứ Phương Lạc đảm nhiệm. Triển khai đoạn Tin mừng theo thánh Luca kể về lần hiện ra của Chúa Giêsu Phục Sinh với các môn đệ, cha Giuse giúp cộng đoàn sống mật thiết với Đấng Phục Sinh qua ánh sáng soi dẫn cuộc đời là chính sự suy gẫm và thực thi Lời Chúa cùng với việc làm chứng cho Tin mừng.   
 
Cuối lễ ông trùm chánh ngỏ lời cảm ơn cha chủ tế và quý cha. Cùng lúc ông trùm phó tặng hoa cha Quản hạt và quý cha.
 
Cũng xin nói thêm, trong suốt những ngày trong tuần qua, ngoài việc trang trí và quét dọn thánh đường và toàn thể khu vực khuôn viên, các đoàn hội trong giáo xứ đã thay nhau đảm nhiệm các giờ chầu được cử hành vào mỗi buổi tối. Trong thời gian này cha xứ cũng tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có thể lãnh nhận bí tích Giao hòa để chuẩn bị tâm hồn cách tốt nhất cho tuần chầu của giáo xứ.
 
Giuse Nguyễn Trung Kiên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây