GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Giáo lý viên Giáo phận mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm

Cứ vào dịp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (07/12) hằng năm, các anh chị em Giáo lý viên vui tươi phấn khởi từ khắp nơi trong Giáo phận trở về Tiểu Vương cung Thánh đường Phú Nhai để mừng lễ bổn mạng trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng và chan hòa niềm vui của sự hiệp nhất yêu thương.
images (3)
images (3)Cứ vào dịp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (07/12) hằng năm, các anh chị em Giáo lý viên vui tươi phấn khởi từ khắp nơi trong Giáo phận trở về Tiểu Vương cung Thánh đường Phú Nhai để mừng lễ bổn mạng trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng và chan hòa niềm vui của sự hiệp nhất yêu thương.

Mừng lễ  Đức  Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, một tín điều được ĐGH. Pi-ô IX định tín ngày 01/12/1854, được đặt căn bản trên đặc ân làm Mẹ Thiên Chúa. Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là hình ảnh tiên báo Hội thánh: Thiên Chúa muốn cho Hội thánh không tỳ ố, không vết nhăn hoặc bất cứ một khuyết điểm nào, nên ngay từ khi thụ thai trong lòng bà thánh Anna. Mẹ Maria đã được tràn đầy ân sủng của Chúa Thánh Thần - Đấng làm nên vẻ huy hoàng và ngăn chặn không cho tội lỗi bén mảng đến tâm hồn Mẹ, để Mẹ lập lại trật tự mới cho nhân loại đã bị tổ mẫu E-va đánh mất. Điều đó làm cho Mẹ Maria trở thành tín hữu ưu tuyển của Giáo hội, vì Mẹ là người đầu tiên được hưởng nhờ ơn cứu độ của Chúa Ki-tô với đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Lễ Mẹ năm nay thật ý nghĩa vì trùng với nhịp đập của Giáo hội nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Phatima, 20 năm Giáo Lý Hồng Ân tại Giáo phận Bùi Chu. Đại lễ hôm nay cũng là dịp để đoàn con Giáo phận Bùi Chu tri ân Mẹ, cách riêng Giáo lý viên Giáo phận Bùi chu nhận Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội làm quan thầy. Cảm ơn Mẹ đã che chở đoàn con  bao năm qua trước sóng gió biển đời, cảm ơn Mẹ đã luôn dạy chúng con sống và rao giảng đức tin với tư cách là những Giáo lý viên. Xin Đức Mẹ tiếp tục ôm ấp đoàn con trong vòng tay từ mẫu của Mẹ, giúp chúng con sống trọn ơn gọi Ki-tô hữu dù biết mình yếu duối và sa đi ngã lại trong tội. Biết bao hồng ân Thiên Chúa dành cho giáo phận, cho Giáo lý viên giữa bao thăng trầm cuộc sống, trong việc truyền giảng nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Vô Nhiễm.

Chương trình cụ thể
  • 13g30: Tập trung tại Giáo xứ Vương Cung Đức Mẹ Phú Nhai.
  • 14g15: Nghe thuyết trình – Giáo lưu văn nghệ
  • 15g00: Đức Cha huấn từ
  • 15g45: Giải lao
  • 16g00: Chầu Thánh Thể
  • 16g30: Rước đoàn lễ nghi
  • 17g30: Thánh Lễ
  • 19g30: Hoan ca & Diễn nguyện.
+ Phần 1: Hoan ca: Ngợi khen Mẹ Maria
+ Phần 2: Nhìn lại chặng đường 20 năm Giáo lý Hồng ân tại Giáo phận Bùi Chu
+ Phần 3: Diễn nguyện: Mầu Nhiệm Sáng
+ Phần 4: Kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm tình cầu nguyện Taize.
  • 22g00: Kết thúc – Chia tay.

Tác giả bài viết: M. Anthony Vũ Ga, fmsr

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây