GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Cha mới Giuse Trần Văn Điển, CSC tạ ơn

Thầy Phó tế Giuse Trần Văn Điển thuộc dòng Thánh Tâm Huế đã được Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh truyền chức linh mục tại nhà thờ Chính toà Phú Cam lúc 07 giờ 30 thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018. Cha mới Giuse là người con thứ ba mà ông bà cố đã quảng đại dâng cho Chúa trong bậc tu trì.
DPQ 3398

Chúa là niềm vui của con (Tv 43,4)

Lời bài hát Chính Chúa Chọn Con: "Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó. Chẳng phải con đã yêu Chúa, nhưng chính Ngài yêu con từ trước. Từ lúc con chưa biết yêu Ngài, từ lúc con chưa nhận biết Ngài. Ngài yêu con giữa muôn người Ngài đã chọn con" chính là tâm tình của tân linh mục Giuse Trần Văn Điển, CSC trong thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 09 giờ 30 thứ Tư, ngày 30/5/2018 tại giáo xứ quê hương Trung Linh.

DPQ 3340
 

Thầy Phó tế Giuse Trần Văn Điển thuộc dòng Thánh Tâm Huế đã được Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh truyền chức linh mục tại nhà thờ Chính toà Phú Cam lúc 07 giờ 30 thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018. Cha mới Giuse là người con thứ ba mà ông bà cố đã quảng đại dâng cho Chúa trong bậc tu trì. “Gia đình ông cố có 3 người con làm linh mục. Đây là một hồng ân đặc biệt Thiên Chúa ban tặng cho gia đình ông bà cố", cha giáo Vinhsơn Đinh Minh Thỏa đã chia sẻ trong thánh lễ.

DPQ 3402 (1)
 
DPQ 3370
 

Đồng tế với tân linh mục có quý Cha bề trên, quý cha giáo, cha quản hạt, quý cha trong giáo phận, đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý chức và cộng đoàn các giáo xứ tân linh mục đã từng phục vụ, quý chức và cộng đoàn giáo xứ Trung Linh, gia đình linh tông huyết tộc và quý ân thân nhân sốt sắng tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho cha.

DPQ 3394
 

Mở đầu thánh lễ, tân linh mục chia sẻ: "Hôm nay, con về giữa lòng giáo xứ Trung Linh thân yêu để cùng quý cha, quý tu sĩ và tất cả mọi người dâng thánh lễ đầu đời linh mục để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, quý Đức Cha, quý cha, quý ân thân nhân và tất cả mọi người cách này, cách khác đã yêu thương, dìu dắt con tiến lên thiên chức Linh mục".

DPQ 3398

Mượn lời bài hát Linh mục đuốc sáng tâm linh: "Linh mục hình bóng Chúa trong kiếp người, tham dự vào chức thánh Con Chúa Trời. Linh mục là muối ướp cõi trần ai, là tinh hoa của Giáo hội, ngọn hải đăng thắp trên dương trần", cha giáo Vinhsơn đã giúp cộng đoàn diện nhận ra hồng ân Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại qua thánh chức linh mục. Các ngài chính là những cánh tay nối dài thông ban những ân huệ của Thiên Chúa cho nhân loại. Thiên chức linh mục thật cao cả, nhưng cũng đòi nhiều hi sinh vất vả và trong khi linh mục vẫn là con người với bản tính tự nhiên yếu đuối. Vì thế, các ngài rất cần đến lời cầu nguyện của mọi người để luôn trung thành với Chúa đến trọn đời.

DPQ 3514

Trước khi kết thúc thánh lễ, cộng đoàn tham dự đã hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho Tân linh mục. Biết bao những món quà, những lời chúc mừng đã được trao gửi cho cha  trong ngày hồng phúc hôm này. Để đáp lại những tình cảm đó, Cha mới Giuse đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ, quý chức, quý vị ân thân nhân, quý gia đình linh tông, huyết tộc và toàn thể cộng đoàn.
 
DPQ 3457 (1)

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Lộ Vân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây