GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Liễu Đề rước kỳ yên và dâng hoa kính Mẹ

Liễu Đề rước kỳ yên và dâng hoa kính Mẹ
Chúa Nhật, ngày 08-05-2016, Cha quản hạt Đa-minh đã cho phép rước Kỳ yên và đồng tiến hoa kính Mẹ vào lễ Chúa Lên Trời để cầu bình an cho mọi người trong khắp thị trấn Liễu Đề, không kể tôn giáo.
Chúa Nhật, ngày 08-05-2016, Cha quản hạt Đa-minh đã cho phép rước Kỳ yên và đồng tiến hoa kính Mẹ vào lễ Chúa Lên Trời để cầu bình an cho mọi người trong khắp thị trấn Liễu Đề, không kể tôn giáo.
 

Đúng 4h chiều, cha chủ tế làm dấu thánh giá, hát kinh Chúa Thánh Thần và xông hương hơn 20 kiệu lớn nhỏ của các đoàn hội và các giáo họ trong giáo xứ. Đi theo đoàn rước gồm có cha chính xứ Đa-minh, cha phó Phê-rô cùng với ban lễ sinh và quý quan viên trong xứ.
 

Đoàn rước khởi hành từ sân cuối nhà thờ, đi qua các xóm: Đông, Đoài, Nam, Bắc rồi trở về nơi xuất phát với quãng đường ước tính khoảng 3km. Tuy quãng đường khá xa nhưng với tinh thần hăng hái, lòng nhiệt thành đưa Chúa và các thánh đến từng thôn xóm, từng ngõ ngách của thị trấn làm cho mọi người quên đi sự mệt mỏi để nhường chỗ cho niềm vui, lòng tín thác và hy vọng.Khoảng 5h 45’ đoàn rước kết thúc để chuẩn bị cho những bản hoa đồng tiến mà thành viên là những người ưu tú trong các hội đoàn giáo xứ, giáo họ.

 

15 phút sau, thánh lễ bắt đầu. Đây là đỉnh cao của tất cả các hoạt động nói trên. Mặc dù thánh lễ được tổ chức ở sân cuối nhà thờ nhưng mọi người tham dự trong trật tự, nghiêm trang và sốt sắng.

Trong bài giảng, cha Phê-rô nói đến ý nghĩa việc Chúa lên Trời, nhắc nhở mỗi người về nguồn cội và đích điểm cuộc sống không phải ở dưới đất mà ở trên trời, nhưng chúng ta không cứ ngước mãi lên trời để quên đi trách nhiệm Chúa trao phó ở dưới đất.

Thánh lễ kết thúc, cha xứ cám ơn những cá nhân và tập để đóng góp công sức để cuộc rước kỳ yên và dâng hoa kính Mẹ được diễn ra tốt đẹp. Chắc chắn đoàn rước và những điệu hoa đã qua đi, thánh lễ đã kết thúc nhưng âm hưởng của nó vẫn đọng lại không chỉ trong tâm hồn người giáo dân Liễu Đề mà còn cho cả những người không cùng tôn giáo. Âm hưởng đó là sự tự hào về thành quả đức tin, niềm vui và hy vọng mang Chúa, Sự Bình An, đến cho mọi người, mọi nhà và mọi ngõ ngách trong thôn xóm.

Tác giả bài viết: TT Liễu Đề - Ảnh: Gioan Trường Quy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây