GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


ĐGM Xuân Lộc được bổ nhiệm chức vụ mới

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã từng có kinh nghiệm phục vụ nhiều năm tại Roma với nhiều chức vụ khác nhau. Mới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm ngài là một trong những thành viên mới của Hội Đồng Giáo Hoàng cho việc Đối Thoại Liên Tôn.
ĐGM Xuân Lộc được bổ nhiệm chức vụ mới
Thứ Tư vừa qua, ngày 08/07/2020,Tòa Thánh đã ra thông báo về việc Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm những thành viên mới của Hội Đồng Giáo Hoàng cho việc Đối Thoại Liên Tôn. Theo thông báo này, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc, Việt Nam có tên trong có tên trong danh sách các thành viên mới do Đức Thánh Cha bổ nhiệm. Thông tin được đăng tải trên website chính thức của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam[1].
 
duc cha giuse dinh duc dao la thanh vien moi cua hoi dong giao hoang ve doi thoai lien ton97310

Hội Đồng Giáo Hoàng là văn phòng trọng tâm của Giáo Hội phục vụ cho việc thúc đẩy đối thoại liên tôn theo tinh thần của Công Đồng Vatican II, cụ thể là Tuyên Ngôn Nostra Aetate - Bản Đại hiến chương Đối thoại liên tôn. Nên biết, năm 1964, Đức Phaolô VI thành lập trong Tòa Thánh «Văn phòng cho những người ngoài Ki-tô giáo», nay đổi là «Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối thoại Tôn giáo». Chủ tịch hiện tại của Hội đồng Giáo hoàng cho việc Đối thoại Liên tôn là Đức Hồng y Miguel Ángel Ayuso Guixot, người nắm giữ chức vụ từ ngày 25/05/2019.

Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo sinh ngày 02/03/1945 tại giáo xứ Thức Hóa, giáo phận Bùi Chu. Đấng Bản quyền Giáo phận Xuân Lộc đã từng có kinh nghiệm phục vụ nhiều năm tại Roma với nhiều chức vụ khác nhau. Ngày 06/06/2019, Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm Đức Cha Giuse làm thành viên Thánh bộ Giáo dục Công giáo, trực thuộc Giáo triều Rôma.
 
Điền Tâm (Tổng hợp)

Nguồn tin: vaticannews.va/en

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây