GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Trở về từ Fatima, ĐTC viếng Đức Mẹ Roma

Sau khi kết thúc chuyến tông du hai ngày tại Fatima dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra, ngay vào sáng ngày hôm sau, tức Chúa Nhật, ngày 14/05, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trở lại Vương cung Thánh đường Đức Bà Cả ở Roma để tạ ơn Đức Mẹ, theo hãng tin Zenit dẫn nguồn của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho hay.
00 00 pape François

Bùi Chu, 14/05/2017 (gpbuichu.org) – Sau khi kết thúc chuyến tông du hai ngày tại Fatima dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra, ngay vào sáng ngày hôm sau, tức Chúa Nhật, ngày 14/05, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trở lại Vương cung Thánh đường Đức Bà Cả ở Roma để tạ ơn Đức Mẹ, theo hãng tin Zenit dẫn nguồn của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho hay.
 

Theo thói quen ngài dâng lên Mẹ đóa hoa và lần này là những bông hồng trắng đồng thời dành nhiều thời gian để cầu nguyện trong khoảng hơn 20 phút trước ảnh Đức Mẹ là phần rỗi của dân thành Roma.

Đây là chuyến viếng thăm lần thứ 49 kể từ khi được bầu làm giáo hoàng cho đến nay. Trước chuyến đi, vào tối thứ Năm, ngày 11/04 Đức Thánh Cha cũng đã đến đây để tín thác nơi Mẹ chuyến tông du của mình.

Ngay khi đặt chân đến linh địa Fatima, Đức Thánh Cha đã thinh lặng cầu nguyện lâu trước tượng Đức Mẹ Fatima trong nhà nguyện là chính nơi Mẹ hiện ra cách đây 100 năm với 3 trẻ em mục đồng. Tất cả các khách hành hương lúc đó cũng cùng thinh lặng cầu nguyện với Đức Thánh Cha.

Buổi tối hôm đầu tiên của chuyến tông du, Đức Giáo Hoàng Phanxicô còn chủ sự nghi thức làm phép nến và tham gia lần chuỗi Mân Côi với các tín hữu hành hương khắp nơi trên thế giới đổ về đây. Vào sáng ngày hôm sau, ngài chủ sự thánh lễ phong hiển thánh cho hai thị nhân thiếu nhi là anh em ruột đó là hai mục đồng Phanxicô và Jacinta.  

Tạ Ân Ban

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây