GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Hiệp hội vận động viên "Athletica Vaticana"

Ngày 10/01,  Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Hiệp hội vận động viên Vatican "Athletica Vaticana" chính thức được thành lập. Hiệp hội được ra mắt vào vào ngày 20/01 tại Rôma sau những thỏa thuận với Ủy ban Quốc gia Olympic Italia.
Hiệp hội vận động viên "Athletica Vaticana"

Ngày 10/01,  Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Hiệp hội vận động viên Vatican "Athletica Vaticana" chính thức được thành lập. Hiệp hội sẽ được ra mắt vào vào ngày 20/01 tại Rôma trong một cuộc đua sau những thỏa thuận với Ủy ban Quốc gia Olympic Italia.

s

Thành phần của “Athletica vaticana” bao gồm 60 nhân viên của Tòa Thánh đến từ các văn phòng khác nhau: Hiến binh, Vệ binh Thụy Sĩ, nhà in, dịch vụ kỹ thuật, Bảo tàng Vatican, Bảo trợ nghệ thuật, Thư viện, tài liệu lưu trữ.

Trong số các thành viên có hai vận động viên danh dự là người nhập cư, Buba Jallow, 21 tuổi đến từ Gambia và Amsou Cisse, 19 tuổi đến từ Senegal.

Sứ vụ của Hiệp hội là ước muốn loan truyền luyện tập thể thao, trước hết ở bộ môn điền kinh; đặc biệt làm chứng về đời sống Kitô hữu và loan truyền thông điệp của Đức Giáo Hoàng trong thế giới thể thao.

Cũng được biết, Hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana” bắt đầu được hình thành từ một nhóm các vận động viên Marathon tự phát bởi mong muốn chia sẻ tình yêu với các cuộc đua.

Nguồn tin: https://www.vaticannews.va

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây