GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Nhóm Hồng Y Cố vấn tham dự phiên họp thứ 33

Đức Thánh Cha Phanxicô đã triệu tập các thành viên thuộc Nhóm Hồng Y cố vấn trong khóa họp lần thứ 33 được kéo dài trong ba ngày là 17, 18 và 19 tháng Hai 2020, theo hãng tin Zenit cho hay.
Nhóm Hồng Y Cố vấn tham dự phiên họp thứ 33
Bùi Chu, 18/02/2020 (gpbuichu.org) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã triệu tập các thành viên thuộc Nhóm Hồng Y cố vấn trong khóa họp lần thứ 33 được kéo dài trong ba ngày là 17, 18 và 19 tháng Hai 2020, theo hãng tin Zenit cho hay.
 
00 00 c6

Đây là nhóm đặc biệt, được Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập ngay sau khi ngài được trao sứ mệnh thi hành quyền bính thánh Phêrô khi được bầu làm giáo hoàng vào năm 2013, để giúp ngài trong việc cải tổ Giáo triều Roma.

Khóa họp mới đây nhất đã được diễn ra trong ba ngày 2, 3 và 4 tháng Mười Hai năm ngoái mà nội dung được bàn về mối tương quan giữa Giáo triều Roma và các Hội đồng Giám mục địa phương, cũng như sự góp mặt của giáo dân bất kể nam hay nữ trong một số vị trí tại Giáo triều nói riêng và toàn Giáo hội nói chung.

Sáu thành viên trong Nhóm Hồng y cố vấn bao gồm : ĐHY Oscar Andres Rodriguez Maradiaga  người Honduras trong vai trò điều phối viên ; ĐHY Giuseppe Bertello đang phục vụ tại Vatican ; ĐHY người Mỹ Sean Patrick O’Malley ; ĐHY người Ấn độ Oswald Gracias ĐHY Chủ tịch HĐGM Đức Reinhard Marx ; ĐHY Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin.

Ngoài ra còn có hai Đức Giám mục trong Ban Thư ký là Đức Cha  Marcello Semeraro, Giám mục Albano, Italia, trong vai trò Tổng Thư ký và Đức Cha, và Đức Cha người Ý Marco Mellino trong vai trò Phó Tổng Thư ký.

Tạ Ân Ban
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây