GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Mauritania có tân Sứ Thần Tòa Thánh tiên khởi

Đức Thánh Cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Tổng Giám mục Michael Wallace Banach làm Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại quốc gia Tây Phi này, theo hãng tin Zenit cho hay.

Đức Tân Sứ Thần người Mỹ năm nay 54 tuổi. Ngài từng là Sứ Thần tại Senegal, Cape Verde, Guinea-Bissau, Papua New Guinea và Đảo quốc Salomon.
00 00 Sứ Thần

Bùi Chu, 18/05/2017 (gpbuichu.org) – Tiếp theo bước hoàn tất thiết lập quan hệ ngoại giao toàn diện giữa Tòa Thánh và Cộng hòa Hồi giáo Mauritania vào tháng Mười Hai 2016 năm ngoái, Đức Thánh Cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Tổng Giám mục Michael Wallace Banach làm Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại quốc gia Tây Phi này, theo hãng tin Zenit cho hay.

Đức Tân Sứ Thần người Mỹ năm nay 54 tuổi. Ngài từng là Sứ Thần tại Senegal, Cape Verde, Guinea-Bissau, Papua New Guinea và Đảo quốc Salomon.

Cho đến nay, bốn nước tại Tây Phi gồm Senegal, Cape Verde, Guinea-Bissau và Mauritania vẫn có chung cùng một Hội đồng Giám mục.

Trong thực tế, mối quan hệ giữa Tòa Thánh và quốc gia vùng Sahara đã được đặt nền móng từ năm 1973 với sự tồn tại của của phái đoàn Tòa Thánh làm việc với Mauritania như là bước đi đầu tiên để tiến tới mối quan hệ ngoại giao toàn diện.

Mauritania có diện tích 1.030.700 km² với khoảng 3.086.859 dân, trong đó Hồi giáo chiếm đến 99% dân số toàn quốc.

Về phần mình, hôm thứ Năm, 18/05/2017, nữ Đại Sứ đầu tiên của Mauritania bên cạnh Tòa Thánh, Bà Aichetou Mint M’Haiham cũng đã gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô để trình lên ngài ủy nhiệm thư.

Tạ Ân Ban

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây