Trang tin tức Giáo phận Bùi Chu

http://gpbuichu.org


Hoa Kỳ: Tân Giám mục Phó giáo phận San Jose

Tân Giám mục Phó giáo phận San Jose sinh ở Houston vào ngày 05/12/1966. Ngài là con thứ năm trong một gia đình có tám người con. Được truyền chức linh mục vào ngày 21 tháng Năm 1994, cha Catus được tấn phong Giám mục vào năm 2008 ở tuổi 41 khi Đức Giáo Hoàng Benedic XVII bổ nhiệm ngài là Giám Mục Phụ Tá của giáo phận San Antonio.
Hoa Kỳ: Tân Giám mục Phó giáo phận San Jose

180711cantuBùi Chu, 12/07/2018 (gpbuichu.org) – Vào thứ Tư ngày 11/07/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Giám mục Oscar Cantú của giáo phận Las Cruces, thuộc bang New Mexico làm giám mục phó của giáo phận San Jose, tiểu bang California, theo thông tin từ website Vietcatholic cho hay.

Tân Giám mục Phó giáo phận San Jose sinh ở Houston vào ngày 05/12/1966. Ngài là con thứ năm trong một gia đình có tám người con. Được truyền chức linh mục vào ngày 21 tháng Năm 1994, cha Catus được tấn phong Giám mục vào năm 2008 ở tuổi 41 khi Đức Giáo Hoàng Benedic XVI bổ nhiệm ngài là Giám Mục Phụ Tá của giáo phận San Antonio. Ngài lấy bằng Cử Nhân tại Đại Học Dallas, rồi bằng thạc sĩ thần học và bằng thạc sĩ nghiên cứu thần học tại Đại Học St. Thomas ở Houston. Ngài cũng có bằng tiến sĩ về thần học giáo lý của Đại Học Giáo Hoàng Gregorian ở Roma.

Giám mục Cantú hiện là chủ tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình Thế Giới của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ và là một thành viên của tiểu ban về Giáo Hội ở Châu Mỹ Latin và Những Vấn Đề Tây Ban Nha. Ngài thông thạo tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý và Pháp.

Được biết, Giám mục Cantú, 51 tuổi, đang là giám mục của giáo phận Las Cruces, bang New Mexico từ tháng Hai 2013. Giám mục Cantú sẽ là Giám Mục Phụ Tá của Giám mục Patrick J. McGrath, 73 tuổi, trong việc điều hành Giáo Phận San Jose và quyền kế vị khi giám mục McGrath về hưu hay qua đời. Giáo phận San Jose được chính thức thành lập vào năm 1981 và thuộc tổng giáo phận San Francisco.

Tâm Phúc

Nguồn tin: EWTN NEWS

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây