GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Ecuador: ĐTC đau xót vụ sát hại 3 con tin

Đức Giáo Hoàng Phanxicô biểu lộ sự gần gũi của mình với người thân của 3 con tin bị bắt cóc nói riêng và toàn thể dân tộc Ecuador nói chung khi được tin họ đã bị sát hại, theo hãng tin Zenit cho hay.
00 00 ottages assasinés
Bùi Chu, 15/04/2018 (gpbuichu.org) –  Đức Giáo Hoàng Phanxicô biểu lộ sự gần gũi của mình với người thân của 3 con tin bị bắt cóc nói riêng và toàn thể dân tộc Ecuador nói chung khi được tin họ đã bị sát hại, theo hãng tin Zenit cho hay.
 
« Với sự đau buồn, tôi đã nhận được tin về sự sát hại ba người đàn ông bị bắt có vào cuối tháng Ba vừa qua tại vùng biên giới giữa Ecuador và Colombia. Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ, và tôi gần gũi với dân tộc Ecuador thân yêu, đồng thời khích lệ đất nước này tiến về phía trước trong hiệp nhất và bình an với sự trợ giúp của Chúa Giêsu cùng với Thân Mẫu của Người ».
 
Ngài đã nói như trên với khoảng 30 ngàn khách hành hương tập trung tại quảng trường thánh Phêrô ngay sau buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào trưa Chúa Nhật III Phục Sinh, ngày 15/04.
 
Được biết, danh tánh của ba nạn nhân bị sát hại gồm hai ký giả của nhật báo El Comercio là Javier Ortega, 36 tuổi, và Paul Rivas, 45 ans, phóng viên ảnh, cùng với người tài xế của họ là Efraín Segarra, 60 tuổi. Cả ba người bị một nhóm vũ trang mang tên Mặt trận Oliver Sinisterra bắt cóc vào ngày 26/03/2018 khi làm phóng sự tại khu vực Mataje thuộc tỉnh Esmeraldas, nằm theo hướng Đông Nam của Ecuador.
 
Tưởng cũng nói thêm Mặt trận Oliver Sinisterra tách ra từ phiến quân vũ trang FARC tại Comlombia, gồm khoảng 70 đến 80 thành viên chuyên sống bằng vận chuyển thuốc phiện.
 
Tạ Ân Ban    
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây