GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Đức Hồng Y Ivan Dias qua đời

Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi về nhà Cha của Đức Hồng Y Ivan Dias, vị Hồng Y 81 tuổi đã về hưu của Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các dân tộc, và nguyên Tổng Giám mục của Bombay - Ấn Độ đã qua đời hôm thứ hai tại Rôma. Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi một thông điệp chia buồn đến anh em của Đức cố Hồng y Phanxicô Dias, nhắc nhớ lại việc phục vụ của ngài cho Toà Thánh, đặc biệt là những nỗ lực của ngài trong việc xây dựng lại Giáo hội ở Albania.
ĐHY Ivan Dias
ĐHY Ivan DiasĐức Thánh cha Phanxicô đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi về nhà Cha của Đức Hồng Y Ivan Dias, vị Hồng Y 81 tuổi đã về hưu của Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các dân tộc, và nguyên Tổng Giám mục của Bombay - Ấn Độ đã qua đời hôm thứ hai tại Rôma. Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi một thông điệp chia buồn đến anh em của Đức cố Hồng y Phanxicô Dias, nhắc nhớ lại việc phục vụ của ngài cho Toà Thánh, đặc biệt là những nỗ lực của ngài trong việc xây dựng lại Giáo hội ở Albania.

Dưới đây là bản văn chi tiết bức Thông điệp chia buồn của ĐTC:

Thật đau buồn khi được biết tin anh trai yêu dấu của các anh qua đời, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các anh và gia đình tang quyến. Tôi nhắc nhớ lại với đầy lòng biết ơn về những năm tháng ĐHY đã phục vụ cách hết mình và trung thành cho Giáo hội nói chung, và Tông Tòa nói riêng. Đặc biệt, sự đóng góp của ĐHY cho việc tái thiết đời sống tinh thần cũng như vật chất cho Giáo hội đau khổ ở Albania, và tinh thần nhiệt thành truyền giáo được diễn tả trong công việc của ĐHY với vai trò Tổng trưởng Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các dân tộc. Tôi cũng xin hiệp ý cùng giáo hữu Tổng Giáo phận Bombay, nơi mà mối quan tâm mục vụ và tầm nhìn tông đồ rộng mở đánh dấu sự phục vụ nhiệt thành của ĐHY với vai trò là Tổng Giám mục. Trong niềm hy vọng vào Đấng Phục Sinh chắc chắn ĐHY sẽ được sống lại cùng Người.

Tôi nài xin Thiên Chúa Cha trên trời ban phước lành Tòa Thánh cho gia đình tang quyến!
Giáo Hoàng PHANXICÔ

 
Giuse Đỗ QC chuyển ngữ
Nguồn tin: News.va
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây