Trang tin tức Giáo phận Bùi Chu

http://gpbuichu.org


ĐTC phong thánh cho Francisco và Jacinta Marto

Hai trong số Ba trẻ chăn cừu được Đức Mẹ hiện ra ở Fatima sẽ được phong thánh. Tin chính thức từ Vatican cho hay ĐTC đã công bố rằng Hai chứng nhân của Đức Mẹ Fatima sẽ được tuyên thánh vào ngày 13.05.2017.
Untitled
Hai trong số Ba trẻ chăn cừu được Đức Mẹ hiện ra ở Fatima sẽ được phong thánh.

Tin chính thức từ Vatican cho hay ĐTC đã công bố rằng Hai chứng nhân của Đức Mẹ Fatima sẽ được tuyên thánh vào ngày 13.05.2017.

 
Untitled

Theo đó, không tính các thánh tử đạo thì Francisco và Jacinta Marto sẽ trở thành những vị thánh trẻ nhất trong lịch sử Giáo hội Công giáo.

Ba chứng nhân của phép lạ của Đức Trinh Nữ Maria ở Fatima là Lucia dos Santos - 10 tuổi, Francisco - 9 tuổi và Jacinta - 7 tuổi. Sau này Lucia trở thành nữ tu Carmelite và mất ngày 13.02.2005. Án phong chân phước cho chị đã được mở ở cấp Giáo phận.

ĐTC Phanxicô sẽ thực hiện chuyến tông du tới Fatima vào ngày 12-13 tháng 05 để kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima.

ĐTC cũng tuyên bố một số chân phước khác sẽ được tuyên phong vào ngày 15.10.2017. Đó là các vị tử đạo Brazil - cha Andrea Soveral,  cha Ambrogio Francesco Ferro, và Mateus Moreira cùng 27 vị tử đạo khác; Cristobal, Antonio và Juan, là “ba trẻ tử đạo của Tlaxcala” bị sát hại ở Mexico trong cuộc bắt đạo vào những năm 1527 và 1529; Faustino Miguez, tu sĩ dòng Clerics Regular of the Mother of God,  và Angelo Acri (Luca Falcone), linh mục dòng Fiars Minor Capuchin.

Tác giả bài viết: Chuyển ngữ: Hùng Dinh

Nguồn tin: zenit.org

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây